Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất?


Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số phòng nhất định được sắp xếp một cách cụ thể? Tại sao tủ trong nhà bếp được sắp xếp theo cách của nó, hoặc tại sao một số bức tường bên ngoài có cửa sổ lớn, trong khi những bức tường khác thì không?

Đây chỉ là một số câu hỏi bạn cần cân nhắc khi bạn làm việc với tư cách là một nhà thiết kế nội thất để tạo ra những không gian thoải mái hơn, đủ chức năng và hấp dẫn về mặt thị giác.

Nghề nghiệp có tầm ảnh hưởng sâu rộng này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, nhưng nó cần sự cống hiến, trí thông minh, sự sáng tạo và một chút sức hấp dẫn cá nhân. Nghĩ rằng bạn có thể muốn nó mất? Vậy thì hãy cùng khám phá con đường sự nghiệp của nhà thiết kế nội thất nhé!

Nhà Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Một nhà thiết kế nội thất là người làm cho không gian trong nhà trở nên hữu ích hơn và dễ nhìn hơn. Trong nhiều trường hợp, đó cũng là một chuyên gia làm cho không gian an toàn hơn. Để đạt được những mục tiêu này, các nhà thiết kế nội thất sử dụng nhiều kỹ năng và kiến ​​thức, lựa chọn đồ nội thất, cách phối màu, đồ trang trí và phụ kiện phù hợp để làm cho không gian trở nên tốt hơn.

Các nhà thiết kế nội thất cần phải hiểu rất nhiều ý tưởng, nguyên tắc và lý thuyết. Họ phải hiểu cách màu sắc tương tác với nhau, làm thế nào để không gian có thể được sử dụng tốt nhất cho một mục đích nhất định và cách mọi người sử dụng không gian của họ theo nhiều cách khác nhau. Nghề này kết hợp nghệ thuật, kỹ thuật, hình học, tâm lý học, năng lượng và nhiều kỹ năng khác, có nghĩa là giáo dục là một phần quan trọng của nghề nghiệp này.

Các nhiệm vụ bao gồm xác định mục tiêu của khách hàng, xem xét không gian nội thất có sẵn, xem xét (và đôi khi tính toán) các lựa chọn, phác thảo ý tưởng sơ bộ và lựa chọn vật liệu sẽ sử dụng. Đôi khi, nghề thiết kế nội thất sẽ đòi hỏi một chút kỹ năng bán hàng, vì bạn phải thuyết phục khách hàng tiềm năng tại sao bạn là lựa chọn phù hợp cho một dự án cụ thể.

Công Việc Của Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Một nhà thiết kế nội thất lập kế hoạch, nghiên cứu, điều phối và quản lý các dự án tạo ra môi trường nội thất bên trong các tòa nhà. Các nhà thiết kế nội thất làm việc để tạo ra không gian hấp dẫn, đầy đủ chức năng và an toàn đồng thời đáp ứng các nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Thông qua việc sử dụng cách sắp xếp đồ đạc, bảng màu, đồ trang trí và trang trí chức năng, các nhà thiết kế nội thất có thể tạo ra nhiều không gian khác nhau – từ phòng khách đẹp nhưng đầy đủ chức năng đến văn phòng mà mọi người muốn và yêu thích làm việc. Các yếu tố như tác phẩm nghệ thuật, ánh sáng, cách xử lý cửa sổ và sàn phải kết hợp với nhau để góp phần tạo nên một cái nhìn tổng thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sự Khác Biệt Giữa Nhà Thiết Kế Nội Thất Và Trang Trí Nội Thất.

Một thiết kế nội thất thường bị nhầm lẫn với trang trí nội thất, nhưng trong khi hai nghề nghiệp này tương tự nhau (và thường trùng lặp), có những khác biệt rõ ràng cần được hiểu rõ, đặc biệt nếu bạn đang xem xét một nghề nghiệp trong nghề này.

Một người trang trí nội thất sẽ cần một số kỹ năng giống như một nhà thiết kế, nhưng họ thường tập trung nhiều hơn vào đồ đạc và đồ trang trí, cố gắng lấp đầy một không gian bằng những món đồ thời trang hoặc đẹp mắt. Có vẻ như sự khác biệt lớn nhất nằm ở việc sử dụng không gian. Các nhà thiết kế tập trung nhiều vào cách một không gian sẽ được sử dụng và tạo ra một kế hoạch phù hợp nhất với việc sử dụng này. Mặt khác, các nhà trang trí không quan tâm đến việc sử dụng và thay vào đó tập trung vào sự hấp dẫn trực quan của một không gian.

Các nhà thiết kế cũng tập trung hơn (và được giáo dục nhiều hơn) về các quy định sử dụng không gian. Ví dụ, một nhà thiết kế sẽ cần biết có bao nhiêu người được phép hợp pháp trong phòng ăn của nhà hàng và sau đó sẽ thiết kế một không gian hoạt động trong giới hạn này. Tuy nhiên, một người trang trí nội thất có thể chỉ cần tập trung vào việc chọn những bức tranh và mặt bàn phù hợp cho nhà hàng.

Con Đường Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất

thiết kế nội thất

Con đường phổ biến nhất nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất là học đại học hoặc cao đẳng và học thiết kế nội thất Hà Nội ở các trung tâm, một số công việc soạn thảo, quản lý hợp đồng, quản lý dự án, nội thất, nghệ thuật và lịch sử kiến ​​trúc và quan trọng nhất là thiết kế.

https://awe.edu.vn/

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông để bạn có nền tảng giáo dục cần thiết để theo đuổi việc học cao hơn và các công việc liên quan đến thiết kế nội thất.
  • Lấy bằng cử nhân về thiết kế nội thất, nghệ thuật tự do hoặc các chủ đề khác. Bất kỳ chương trình nào trong số này sẽ cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực này miễn là bạn tham gia các lớp học về thiết kế nội thất, vẽ và CAD.
  • Đảm bảo thực tập hoặc học việc với một xưởng thiết kế nội thất, công ty kiến ​​trúc hoặc các công ty tập trung vào nghệ thuật khác. Bạn có thể hợp tác với trung tâm hướng nghiệp cao đẳng hoặc đại học của mình hoặc tìm kiếm cơ hội trực tuyến.
  • Cân nhắc việc lấy chứng chỉ trong một lĩnh vực chuyên môn như thiết kế môi trường, thiết kế phổ thông, ánh sáng, hoặc nhà bếp và nhà tắm. Những chứng chỉ này có thể giúp một nhà thiết kế nổi bật trên thị trường việc làm.
  • Nhận được nhiều kinh nghiệm thiết kế nội thất nhất có thể thông qua thực tập hoặc công việc. Bạn có thể tham gia các dự án chuyên nghiệp hoặc nhờ bạn bè và gia đình trở thành một số khách hàng đầu tiên của bạn. Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn xây dựng một danh mục đầu tư.
  • Xây dựng cả bản in và danh mục đầu tư trực tuyến. Bao gồm các bức ảnh chất lượng cao về công việc, bản phác thảo hoặc thiết kế CAD của bạn. Các danh mục đầu tư này sẽ được hiển thị cho khách hàng tiềm năng và người quản lý tuyển dụng. Bạn sẽ muốn làm nổi bật tác phẩm tốt nhất của mình.
  • Chuẩn bị thư xin việc và sơ yếu lý lịch. Trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đảm bảo bao gồm kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, thời gian học việc, thực tập, trình độ học vấn và các kỹ năng cụ thể liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bạn cũng có thể nêu bật các kỹ năng và chứng chỉ áp dụng trong thư xin việc.

Mất bao lâu để trở thành nhà thiết kế nội thất.

trở thành nhà thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất mất bao lâu để trở thành nhà thiết kế nội thất? Hầu hết các chương trình về thiết kế nội thất mất 4 năm để hoàn thành, trong khi các chương trình cao đẳng 2 năm, còn đối với chương trình đào tạo nghề bạn phải mất ít nhất từ 8 tháng – 1,5 năm. Tuy nhiên, khi trả lời bao lâu nó cần để trở thành một nhà thiết kế nội thất, sinh viên cần phải xem xét mức độ mà một nhà thiết kế nội thất theo đuổi, con đường đến với sự nghiệp.

Tham khảo khóa học nghề thiết kế nội thất 8 tháng tại đây:

Một khi bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn có nhiều con đường khả thi để theo đuổi sự nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công!

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *