TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ CON SỐ 0


TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ CON SỐ 0

Bạn bắt đầu có niềm yêu thích với ngành thiết kế nội thất nhưng không biết cách tự học thiết kế nội thất như thế nào? Tôi sẽ giải đáp cho bạn những điều cơ bản của việc TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ CON SỐ 0. Nhưng nếu bạn muốn chuyên sâu hơn nữa thì nên tham gia vào một vài khóa học thiết kế nội thất Hà Nội.

Điều cơ bản tự học thiết kế nội thất

Trước hết, những điều cơ bản về mỹ thuật cũng rất quan trọng đối với các nhà thiết kế nội thất, không phải nghệ thuật được sử dụng nhiều như thế nào trong công việc mà nó có ý nghĩa rất lớn đối với việc kết xuất hình ảnh và kết hợp màu sắc nội thất. Mặc dù là một nhà thiết kế nội thất đòi hỏi phải vẽ tay nhưng bạn không cần phải có trình độ cao.

Thứ hai là phần mềm thiết kế nội thất, tốt hơn hết là học thiết kế nội thất hoặc có hứng thú nhất định, nếu không có hứng thú sẽ cảm thấy rất nhàm chán và phiền phức, nhất là phần học phần mềm. Có 5 phần mềm chính thường được sử dụng trong thiết kế nội thất là 3ds max, difference, PS, CAD và sketch master.

TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ CON SỐ 0

Tự học thiết kế nội thất từ con số 0 cần những gì?

TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ CON SỐ 0

1. Nền tảng mỹ thuật

Nền tảng mỹ thuật ở đây không có nghĩa là bạn phải biết vẽ thì mới có nền tảng mỹ thuật mà bạn phải có khiếu thẩm mỹ và đủ khả năng phán đoán sự đẹp, xấu của sự vật! Đặc biệt là phân định màu sắc tốt và xấu. Tất nhiên, điều này cũng có thể được trau dồi theo thời gian. Với kinh nghiệm sống được nâng cao, thẩm mỹ của mọi người cũng sẽ được cải thiện!

2. Giới thiệu về thiết kế nội thất

Chẳng hạn như định nghĩa thiết kế nội thất, phong cách thiết kế nội thất, quy trình thiết kế nội thất và phân tích tình hình thiết kế nội thất hiện nay. Có rất nhiều thông tin trên Internet. Bạn có thể tìm hiểu thêm trực tiếp trên Internet. Càng biết nhiều càng giúp bạn đi xa trên con đường này! Nhưng những điều này cũng cần ngấm từ từ, vội vàng là không được! Đừng mù quáng theo đuổi lý thuyết, cái chính của bạn là thực hành.

3. Nền tảng thiết kế và vẽ

Đào tạo vẽ tay cơ bản và kỹ thuật thể hiện, nội dung vẽ của kỹ thuật trang trí kiến ​​trúc, bản vẽ mặt cắt ngang và dọc, bản vẽ phối cảnh, thiết kế không gian nội thất, thiết kế không gian nhà, phủ xanh nội thất và đồ đạc, vật liệu, ngân sách, công nghệ xây dựng, bản vẽ tỷ lệ lớn nút, bản vẽ thi công thủy điện. Học vẽ nội thất cần phải tham gia các lớp học mỹ thuật để có thể được đào tạo chi tiết.

https://awe.edu.vn/

4. công thái học

Chẳng hạn như ý nghĩa của công thái học, dữ liệu cơ bản của công thái học, ứng dụng của công thái học trong thiết kế nội thất, và hình dạng của không gian.

5. Thiết kế giao diện

Chẳng hạn như sàn nội thất, thiết kế tường nền, trần nội thất, thiết kế mỹ thuật nội thất. Điều này có thể dựa trên sở thích của khách hàng, kết hợp với kinh nghiệm cá nhân

6. thiết kế chiếu sáng

Chẳng hạn như phương pháp chiếu sáng, loại chiếu sáng, loại thiết bị chiếu sáng, quy trình thiết kế chiếu sáng.

7.Phòng cháy

Người thiết kế nội thất cần am hiểu kiến ​​thức chuyên môn về phòng cháy chữa cháy thiết bị kết cấu công trình.

 

Tham khảo thêm:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *