Mức Lương Thiết Kế Nội Thất Là Bao Nhiêu?


Trong những năm gần đây, các ngành nghệ thuật, cái đẹp đang bắt đầu lên ngôi ở Việt Nam, đặc biệt việc trang trí căn nhà, trang trí phòng ngủ đã dần trở thành nhu cầu thiết yếu của con người. Có cung thì mới có cầu, có người cần thiết kế nội thất thì cũng sẽ có người thiết kế nội thất. Từ đó nhiều người đã bắt đầu quan tâm, tìm hiểu đến ngành “THIẾT KẾ NỘI THẤT” và mức lương thiết kế nội thất là bao nhiêu khi mới ra trường.

Đối với những trường chính quy như Đại học Kiến trúc Hà Nội/Tp Hồ Chí Minh, Đại học Kinh doanh và Công Nghệ (Hà Nội), Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp (Hà Nội), Đại học Bách Khoa (TP Hồ Chí Minh), Đại học Tôn Đức Thắng (Tp Hồ Chí Minh) .v.v.. có Dạy Thiết Kế Nội Thất. Và có thời gian đào tạo lên 4, 5 năm. Hay nhiều người đã chọn đi học ở các “trung tâm đào tạo thiết kế nội thất thì cũng tốn khoảng 1 năm rưỡi đến 2 năm. Vì vậy họ càng quan tâm mức lương sau khi học xong của bản thân có như kì vọng hay không.

Ở đây, tôi chia ra ba mốc lương mà người làm thiết kế nội thất có thể đạt được tương đương với ba mốc trình độ, kinh nghiệm của họ.

Thiết Kế Nội Thất Lương Bao Nhiêu?

  1. Mức lương mới ra trường.

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, ít kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm của các bạn là: 7.000.000VNĐ đến 10.000.000VNĐ.

Thời gian thử việc thường là 1 tháng nên trong 1 tháng này bạn có thể bày ra khả năng của bạn để có thể thương lượng mức lương phù hợp trước khi vào làm chính thức.

Đối với công ti nhiều nhân sự, công ti nước ngoài thì mức lương vào khoảng: 10.000.000VNĐ đến 15.000.000VNĐ

Khi bạn có khả năng ngoại ngữ, bạn đã tham gia một số dự án (chính hay phụ, nhỏ hay lớn) thì bạn có thể khởi đầu với mức lương 10.000.000VNĐ và đàm phán mức lương cao hơn bằng với khả năng của bạn.

  1. Mức lương của người đã có kinh nghiệm

lương của thiết kế nội thất

Đối với những người có kinh nghiệm 2,3 năm trở lên. Mức lương mà họ có thể nhận được là: 15.000.000VNĐ đến 20.000.000VNĐ.

Việc mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào môi trường làm việc và khả năng tích lũy kinh nghiệm của người đó.

https://awe.edu.vn/

  1. Mức lương của người cấp quản lí hoặc cấp chuyên gia

Đối với người kinh nghiệm cấp chuyên gia hay cấp quản lí, mức lương của họ dao động từ 1.000USD  đến 2000USD một tháng và có thể cao hơn.

Mức lương của thiết kế nội thất khi mới ra trường có thể ngang với các ngành nghề khác, nhưng khả năng tăng lương cũng nhanh hơn các ngành nghề khác. Nhưng không phải con đường nào cũng là con đường trải đầy hoa hồng, con đường của “THIẾT KẾ NỘI THẤT” thì lại càng khó khăn. Đừng nên tưởng tượng ra một cuộc sống màu hồng sau khi học xong vì cuộc sống không như là mơ

Tham khảo thêm:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *