Top 6 Sách về thiết kế nội thất đáng theo dõi của các tác giả Việt!


Sách về thiết kế nội thất

Sách về thiết kế nội thất nhà ở hay nhất cung cấp thông tin, hướng dẫn và mẹo để bạn thiết kế ngôi nhà của riêng mình.

Thiên Nhiên Trong Kiến Trúc Nhà Ở Truyền Thống Việt

Sách về thiết kế nội thất

Sách về thiết kế nội thất miêu tả các đặc tính của thiết kế nhà truyền thống trong việc tương tác với thiên nhiên, cung cấp các giải pháp cho cách thức tương tác với thiên nhiên (bao gồm tự nhiên và nhân tạo) của con người ở ba miền, với tầm quan trọng về mặt công năng sử dụng. Chất lượng thức tỉnh, phản ứng và thích ứng với tự nhiên và hoàn cảnh tự nhiên được thể hiện trong không gian sống của ngôi nhà, qua hình dáng kiến trúc, tác động thẩm mỹ, các yếu tố tinh thần và tâm linh, tùy thuộc vào vùng địa lý của người Việt Nam. Tác phẩm này giúp làm nổi bật các giá trị văn hóa được thể hiện trong cách tương tác đó.

Sách về thiết kế nội thất: Kiến Trúc Nhà Ở – Nguyễn Đức Thiềm

v

Khái niệm về nhà ở trong tiếng Anh (house), Pháp (maison), Ý (casa) đều có chung mục đích là chỉ một thực thể vật chất dùng để cư ngụ của con người; kiến trúc luôn liên quan đến vấn đề về bản sắc thị giác và văn hóa. Cuốn sách “Kiến Trúc Nhà Ở” nhằm cung cấp cho sinh viên kiến trúc những kiến thức chuyên sâu về loại hình kiến trúc nhà ở, bao gồm các đặc điểm, lược sử phát triển, phân loại, cùng các nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế từng phần tạo nên các công trình cụ thể, kèm theo vài ví dụ minh họa tốt. Sách cũng đưa ra triển vọng và xu hướng phát triển của loại hình kiến trúc này trong tương lai.

Tham gia lớp thiết kế nội thất để học hỏi thêm nhiều điều bổ ích!

Thiết Kế Chi Tiết Nhà Ở Theo Phong Thủy – Quyển Màu Đỏ – Nền Tường

Bộ sách Thiết kế chi tiết nhà ở theo phong thủy cung cấp cho bạn những trải nghiệm trực quan phong phú về những mẫu thiết kế nhà đẹp và phù hợp với phong thủy, với gần 8000 mẫu thiết kế khác nhau.

Sách về thiết kế nội thất

Sách về thiết kế nội thất này được chia thành 4 tập, bao gồm:

   • Quyển màu đỏ: 2000 mẫu thiết kế nền tường
   • Quyển màu cam: 2000 mẫu thiết kế lối vào
   • Quyển màu xanh lá cây: 2000 mẫu thiết kế trần nhà – sàn nhà
   • Quyển màu xanh da trời: 2000 mẫu thiết kế phòng ăn – phòng ngủ – góc thư giãn

Ngoài những hình ảnh thiết kế hiện đại và được chọn lọc theo xu hướng mới nhất, bộ sách còn cung cấp cho bạn các chỉ dẫn, nguyên tắc vàng, lưu ý, lời khuyên, bí quyết chi tiết về phân chia không gian, lựa chọn màu sắc và trang trí nội thất, giúp bạn tối ưu hóa không gian nhà của mình.

Sách về thiết kế nội thất: Thiết Kế Nhà Ở – Trần Xuân Đỉnh

Sách về thiết kế nội thất

Cuốn sách “Thiết kế nhà ở” giới thiệu những nội dung chính như sau:

  • Chương 1: Các thành phần tạo nên một căn nhà
   • Căn hộ và các thành phần cấu thành nó.
   • Bố trí nội thất.
  • Chương 2: Thiết kế các loại hình nhà ở
   • Thiết kế nhà ở thấp tầng.
   • Thiết kế nhà ở nhiều tầng.
  • Chương 3: Quy hoạch khu nhà ở
   • Định nghĩa và phân loại.
   • Các yếu tố tạo thành khu ở.
   • Quy mô khu nhà ở và cơ cấu quy hoạch.
   • Tổ hợp nhóm nhà ở và phân cấp phân loại kiến trúc công cộng trong khu nhà ở.
   • Phương thức bố cục trung tâm công cộng trong khu nhà ở và tiểu khu nhà ở.
   • Yêu cầu kỹ thuật cho đường sá, cây xanh và sân bãi ngoài nhà trong khu nhà ở.
   • Phân tích công năng quy hoạch thông qua ví dụ thực tế.

Sách về thiết kế nội thất: Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

Người Việt Nam và các quốc gia phương Đông có quan niệm rằng “có nhà ở mới có thể đạt được thành công” và do đó, yếu tố nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Nhà ở đóng góp quan trọng trong việc xây dựng cuộc sống gia đình và xã hội. Dưới mái nhà chung, con người có thể làm việc, học tập, lao động một cách hiệu quả và yên tĩnh, đồng thời phát triển kinh tế gia đình và giáo dục con cái để truyền lại những truyền thống văn hóa tốt đẹp và xây dựng nếp sống văn hóa văn minh, đoàn kết và tình bạn trong cộng đồng.

Sách về thiết kế nội thất

Nhà ở không chỉ là một nhu cầu hạnh phúc của cuộc sống mà còn là mối quan tâm của nhiều thế hệ kiến trúc sư. Tất cả mọi người đều quan tâm đến nhà ở và có đóng góp cho sự phát triển của kiến trúc nhà ở. Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng thiết kế nhà ở lại rất phức tạp vì nó phải phù hợp với sở thích và lối sống của từng gia đình và con người.

Giáo trình NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở được biên soạn dựa trên cơ sở đề cương giảng dạy cho sinh viên kiến trúc của các trường Đại học đào tạo kiến trúc sư trong nước. Đây là một tài liệu tổng hợp các kiến thức cơ bản, thực tế và lý luận về thiết kế nhà ở. Nó cung cấp các cơ sở lý thuyết cho sinh viên từ năm thứ hai để áp dụng kiến thức này vào thực hành đồ án thiết kế các loại công trình nhà ở.

Âm Thanh Cầu Thang Gỗ (Cảm Luận Kiến Trúc Nhà Ở & Đô Thị)

Tạ Mỹ Dương thấy rằng, ở bất cứ địa điểm nào, có thể nhận diện được ưu thế của sự kết hợp giữa kiến trúc Đông và Tây trong những công trình di sản, tạo nên sự giao thoa độc đáo. Vì vậy, Tạ Mỹ Dương có thể được xem là một “người có sự giao thoa Đông-Tây” trong những nơi cô đã sống, bao gồm biệt thự phố Pháp ở Hà Nội và ngôi nhà phố Sài Gòn.

Sách về thiết kế nội thất

Sự nhận thức này có nguồn gốc từ đẳng cấp của Tạ Mỹ Dương, kết hợp giữa sang trọng và bình dị, gần gũi với văn hóa dân gian. Cô cũng có một giọng văn hiền hậu, nhẹ nhàng và tỉ mỉ, đầy tình cảm trong việc thưởng thức những niềm vui đơn giản trong cuộc sống qua Sách về thiết kế nội thất Âm Thanh Cầu Thang Gỗ.

 

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *