5 Cuốn Sách Thiết Kế Nội Thất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua


Các nhà thiết kế nội thất được truyền cảm hứng theo một số cách như thông qua blog thiết kế, các tạp chí hay truyền thông xã hội, có đôi khi việc đi dạo và trải nghiệm du lịch cũng mang đến cho họ những ý tưởng đột phá. Tuy nhiên, một cách tuyệt vời để nâng cao hiểu biết của bạn trong ngành đó là lựa chọn một cuốn sách để tham khảo. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách về thiết kế nội thất nổi bật nhất. Hy vong nó sẽ màn đến động lực và cảm hứng sáng tạo cho người đọc trong quá trình học thiết kế nội thất.

Flea Market Style

Sách Thiết Kế Nội Thất

Tác giả của cuốn sách này là nhà tạo mẫu Emily Chalmers và nhà thiết kế nội thất Ali Hana. Cuốn sách cung cấp cho người đọc tất cả các thông tin và lời khuyên về trang trí nội thất thông qua những đồ vật cổ, có từ lâu đời thay vì những món đồ mới được mua tại cửa hàng. Trong Flea Market Style, tác giả cũng giải thích và hướng dẫn người đọc cách tìm những món đồ cũ, đồng thời cách kết hợp các món đồ này trong trang trí nội thất để tạo nên vẻ đẹp cổ điển, vitage cho không gian. Phần đầu cuốn sách chỉ bạn cách tìm kiếm những món đồ này ở những chợ trời, các đồ vật đó có thể là những tấm vải cũ, đồ nội thất cho đến đồ gốm sứ, đồ dùng nhà bếp. Phần thứ hai là những cách kêt hợp những món đồ cũ này với những phong cách khác nhau từ không gian phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách cho đến phòng tắm, phòng làm việc. Cuốn sách được minh họa bởi những bức ảnh cực kỳ cuốn hút và mang đậm tính nghệ thuật.

Decorate của tác giả Holly Becker và Joana Copestick

Sách Thiết Kế Nội Thất

Đây là một trong những cuốn sách về trang trí nội thất bán chạy nhất toàn câu với hơn 100,000 bản được tiêu thụ cho thấy nó là một cuốn sách được giới trong nghề đánh giá cao. Với hon 1000 ý tưởng thiết kế đầy cảm hứng từ tác giả, bạn sẽ học được những cách đầy hữu ích để biến đổi căn phòng của bạn một cách đơn giản. Nếu bạn là một nhà thiết kế nội thất hay trang trí nội thất bạn sẽ luôn luôn tìm kiếm những ý tưởng lớn, vậy thì đây sẽ là cuốn tài liệu trong tầm tay để truyền cảm hứng cho công việc sáng tạo. Cuốn sách có đầy đủ các mẹo hữu ích giúp bạn biến không gian nhỏ trong rộng hơn, làm thế nào để tận dụng cấu tạo kiến trúc có sẵn và làm thế nào để thay đổi nó để thiết kế nội thất. Điều đặc biệt trong Decorate chính là việc các không gian đó sau khi được thiết kế nội thất thì cách sử dụng của chủ nhà với không gian như thế nào. Bạn nên tìm đọc cuốn sách này để có thêm thật nhiều trải nghiệm về cách thiết kế của tác giả.

The big book of chic

Tác giả của cuốn sách này là Miles Redd, một nhà thiết kế nội thất người Mỹ. Cuốn sách được xuất bản vào năm 2012, được đánh giá là cuốn sách về thiết kế nội thất nổi tiếng trên toàn thế giới. The big book of chic được minh họa thông qua những bức ảnh lộng lẫy thể hiện sự độc đáo về khả năng thiết kế nội thất của tác giả mà tập trung chính là phong cách chiết trung. Cách tiếp cận của Redd với thiết kế nội thất đã tạo ra những không gian sống động với sự táo bạo nhưng vẫn tinh tế. Nếu bạn là người yêu thích phong cách thiết kế Chiết trung thì đây sẽ là cuốn sách mang đến nhiều cảm hứng cho công việc của bạn và khơi gợi những ý tưởng mới đối với phong cách này.

https://awe.edu.vn/

A La Carte: The Elements of an Elegant House

Sách Thiết Kế Nội Thất

Cuốn sách A lA Carter xuất bản năm 2010 được viết bởi nhà thiết kế nội thất Sherrill Canet, cô là nhà thiết kế nội thất tài ba người Mỹ. Các bản thiết kế của Canet ưa chuộng những phong cách hay chủ đề, đồ trang trí qua từng thời kỳ như đồ cổ Anh và Pháp từ thế kỷ 18, đồ thời trang, đồ nội thất chủ đề Art Deco, hay đồ cổ thời đại la mã. Tất cả những điều trên đều được kết hợp một cách ấn tượng trong từng bản thiết kế của cô. Các hình ảnh trong cuốn sách được thực hiển bởi Nhiếp ảnh gia Michel Arnaud mang đến sự lôi cuốn, hấp dẫn và độc đáo. Cùng những bình luận từ Cannet khiến cho cuốn sách là những hướng dẫn độc quyền cách trang trí bội thất tử thế giới cổ đến sang trọng và phù hợp với cuộc sống hiện đại.

The new bohemians

Sách Thiết Kế Nội Thất

Xuất bản năm 2015, tác giả của cuốn sách chính là Justina Blakeney – một nhà thiết kế nội thất và là blogger nổi tiếng với phong cách bohemian và thuật ngữ Jungalow. The new bohemians chính là là những thiết kế nội thất sáng tạo của Blakeney theo phong cách bohemian nhưng lại mang hơi hướng trẻ trung và hiện đại hơn. Phong cách Bohemian trong trang trí nhà cửa đề cao những hoạ tiết và màu sắc rực rỡ, mạnh mẽ. Vì thế nên không gian sống của các ngôi nhà của bạn sẽ dễ trở nên nặng nề, quá tải hay rườm rà. Blakeney hướng dẫn cách thêm vào căn phòng gam màu trắng nhằm tạo nên cảm giác tách biệt từ đó làm nổi bật các món đồ nội thất.

Tham khảo thêm:

 

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *