Giới Thiệu Về Ngành Kiến Trúc Trong Cuộc Sống!!!


Giới Thiệu Về Ngành Kiến Trúc Trong Cuộc Sống!!!

Giới thiệu về ngành Kiến trúc trong cuộc sống. Bạn có bị thu hút bởi những ngôi nhà, công trình độc đáo không? Đấy chính là những sản phẩm thuộc về Ngành Kiến trúc. Ngày nay, con người không còn phải lo quá nhiều về việc ăn no, mặc ấm nữa; xã hội, kinh tế phát triển thì nhu cầu về ăn ngon, mặc đẹp phát triển. Khi mà mọi người bắt đầu chú trọng đến vẻ đẹp hình thức thì thiết kế kiến trúc cũng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

Có cầu ắt có cung, hiện nay có rất nhiều người đã – đang học và hoạt động trong ngành thiết kế kiến trúc. Họ sẽ cần những yêu cầu về năng lực, phẩm chất nhất định để có thể làm nghề.

Giới Thiệu Về Ngành Kiến Trúc Trong Cuộc Sống!!!

Tìm hiểu Ngành Kiến trúc

Ngành Kiến trúc là 1 ngành học có sự kết hợp của mỹ thuật và kỹ thuật với mục đích tạo ra các bản thiết kế kiến trúc nhà ở, các bản quy hoạch tổ chức không gian.

Khi học thiết kế kiến trúc, người học sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết về các yếu tố mỹ thuật, các kỹ năng vẽ kỹ thuật, xây dựng mô hình và các kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế thành thạo.

Bên cạnh đó, người học cũng cần học và được trang bị Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tiếng anh chuyên ngành…

Giới Thiệu Về Ngành Kiến Trúc Trong Cuộc Sống!!!

Cần những gì để học ngành kiến trúc?

Các bạn trẻ cần phải xác định rõ mục tiêu, sở thích của bản thân để có thể cân nhắc về những ngành học phù hợp với năng lực của bản thân. Đặc biệt là với ngành kiến trúc này.

Do đặc thù của ngành, các bạn cần phải có chút năng khiếu về mỹ thuật, có khả năng thẩm mỹ nhất định để có thể học tốt ngành này cũng như làm trong ngành.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần có các kiến thức khoa học tự nhiên như Toán học, Vật lý, Vẽ Kỹ thuật,… để có thể tính toán các thông số một cách chuẩn xác nhất. Bạn có thể trau dồi việc sử dụng các phần mềm thiết kế trong quá trình học tập.

Bạn phải có sự đam mê sáng tạo nghệ thuật, sự cầu tiến, ham học hỏi, và óc quan sát để có thể bắt kịp xu hướng của thời đại. Bạn không được lỗi thời trong thiết kế, nếu không, chính bạn sẽ là người bị đào thải khỏi ngành.

Có thế bạn quan tâm: Tố chất để học thiết kế nội thất

Cơ hội việc làm của Ngành Kiến trúc

Trong mắt nhiều người, Ngành Kiến Trúc chỉ gói gọn trong việc thiết kế bản vẽ nhà. Nhưng mà công việc của ngành này không chỉ nằm ở đó, có nhiều vị trí trong ngành để mọi người có thể lựa chọn:

    • Thiết kế các công trình xây dựng cả dân dụng lẫn công nghiệp.
    • Giám sát thi công thiết kế tại các công trình xây dựng.
    • Tư vấn kiến trúc (tư vấn về vật liệu, thiết bị, đồ dùng…) cho các doanh nghiệp.
    • Lập tiêu chuẩn kỹ thuật cho các dự án, công trình kiến trúc.
    • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo có đào tạo ngành Kiến trúc (Cần chứng chỉ sư phạm).

Các bạn trẻ không cần lo lắng rằng học ngành kiến trúc có việc làm hay không. Cơ hội luôn chào đón tất cả mọi người, nhưng người biết nắm lấy cơ hội đó mới là người nhanh nhạy và nhanh đi đến thành công nhất.

https://awe.edu.vn/

Các chuyên ngành đào tạo trong trường đại học

Kiến Trúc Công Trình (Mã ngành: 7580102; Mã chuyên ngành: 107)
+ Môn Xét tuyển Học bạ: Toán, Lý, Vẽ/Toán, Văn, Vẽ.
+ Môn Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPTQG: Toán, Lý, Vẽ – Toán, Văn, Vẽ – Toán, KHTN, Vẽ – Toán, KHXH, Vẽ.
Kiến trúc Nội thất (Mã ngành: 7580102; Mã chuyên ngành: 108)
+ Môn Xét tuyển Học bạ: Toán, Lý, Vẽ/Toán, Văn, Vẽ.
+ Môn Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPTQG: Toán, Lý, Vẽ – Toán, Văn, Vẽ – Toán, KHTN, Vẽ – Toán, KHXH, Vẽ.
Học kiến trúc trong các trường đại học sẽ kéo dài 4-5 năm tại các trường Đại học như Văn Lang, Tôn Đức Thắng, Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Mỹ thuật TPHCM, Kiến trúc…
Nếu như bạn không muốn mất quá nhiều thời gian như thế, thì việc lựa chọn trung tâm đào tạo thiết kế kiến trúc cũng là một lựa chọn không tồi. Thông thường, các khóa học thiết kế kiến trúc tại trung tâm có thời gian từ 12-24 tháng. Học viên sẽ được học song song lý thuyết – thực hành – trải nghiệm thực tế để có đủ kỹ năng làm nghề!
Tham khảo thêm:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

 

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *