Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất?


Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất?

Bạn đang học thiết kế nội thất cơ bản, có bao giờ bạn thắc mắc “Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất?” hay chưa? Hôm nay tôi sẽ giải đáp cho bạn qua 7 điều tôi tổng hợp được qua những đồng nghiệp của tôi.

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất?

1 Chuyên môn

Các nhà thiết kế nội thất phải biết các thiết kế khác nhau sẽ mang lại những ảnh hưởng gì. Chẳng hạn như tác động cơ học của các hình dạng khác nhau, tác động của tính thực tiễn thực tế, tính công thái học liên quan, chi phí và phương pháp xử lý, v.v.

Những kiến ​​thức của việc học vẽ thiết kế nội thất này không thể học thành thạo trong một ngày mà phải tích hợp và vận dụng một cách toàn diện.

2 Sáng tạo

Trí tưởng tượng phong phú, khả năng đổi mới và tầm nhìn xa của các nhà thiết kế nội thất là rất cần thiết, đó là sự khác biệt lớn giữa các nhà thiết kế nội thất và các kỹ sư.

Thiết kế kỹ thuật áp dụng phương pháp tính toán hoặc phương pháp loại suy, và bản chất của công việc chủ yếu là cải tiến và hoàn thiện hơn là đổi mới; thiết kế mô hình là rất độc đáo và nguyên bản.

 

https://awe.edu.vn/

3 Khả năng nghệ thuật

Nói một cách dễ hiểu thì đó là đẳng cấp của hội họa, xa hơn nữa là đẳng cấp về độ thẩm mỹ. Chắc chắn rằng trên thế giới này không có một nhà thiết kế nội thất nào là không biết vẽ: “Vẽ là ngôn ngữ của các nhà thiết kế”.

Mặc dù có những phương pháp khác để thể hiện thiết kế (chẳng hạn như máy tính), vẽ bằng bút và giấy vẫn là phương pháp dễ dàng, trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Trên thực tế, mặc dù máy tính và mô hình có thể được sử dụng để diễn đạt ý tưởng một cách toàn diện hơn, nhưng hầu hết các quá trình tưởng tượng và cân nhắc quan trọng nhất đều được thực hiện bằng giấy và bút đơn giản. Bạn có thể học vẽ nội thất để nâng cao khả năng vẽ tay của mình

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất?

4 Kỹ năng công việc

Đó là kỹ năng phối hợp và giao tiếp. Điều này liên quan đến phạm trù quản lý, nhưng vì thiết kế có vai trò định hướng quyết định đối với toàn bộ hình ảnh sản phẩm, công nghệ và sản xuất, nên chỉ có sự phối hợp và giao tiếp tốt mới có thể đảm bảo hiệu quả và tác dụng của thiết kế.

Đây là một yêu cầu bổ sung cho các nhà thiết kế nội thất hiện đại. Học vẽ thiết kế nội thất là một quá trình dài, kể cả bạn trở thành một master đi chăng nữa, thì việc học cũng không thể dừng lại.

5 Kỹ năng thiết kế

Bao gồm khả năng ứng dụng của phần mềm thiết kế thủ công và máy tính để làm mô hình, v.v

Tất nhiên, những kỹ năng này cần được đào tạo một cách chuyên nghiệp, không có thợ thủ công bẩm sinh, nhưng khả năng thực hành vững vàng là cần thiết. Bạn có thể học kỹ năng này qua một số lớp học thiết kế nội thất trên thị trường.

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất?

Bạn tham khảo các khóa học riêng biệt về phần mềm ở đây:

6 Nhận thức về thị trường

Sản xuất (chi phí) và thị trường (thị hiếu của khách hàng, nền tảng văn hóa, khí hậu môi trường, v.v.) phải được xem xét trong thiết kế.

Các thiết kế ngoài thị trường chắc chắn sẽ không bán chạy và các nhà thiết kế nội thất cũng vậy.

7 Trách nhiệm

Các nhà thiết kế nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về nghề nghiệp , sở thích, chức năng theo yêu cầu của chủ sở hữu và phong cách mà khách hàng theo đuổi thông qua đàm phán với khách hàng và khảo sát tại chỗ .

 

Vậy bạn đã biết Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất chưa?

 

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *