Trung Tâm Thương Mại The Commons | Nhóm Thiết Kế Department

Đối với Bangkok hay bất kỳ thành phố quốc tế hiện đại nào khác, điều kiện sống và hình thái không gian tiếp tục phát triển. Người Bangkok hiện đang khao khát những khả năng mới về không gian sống ngoài trời có thể giải quyết hiệu quả cái nóng nhiệt đới và điều kiện sống dày đặc nơi không có nhiều không gian cho ngoài trời. ‘The Commons’, một dự án phát triển bán lẻ nhỏ ở trung tâm thành phố, là một nỗ lực nhằm tạo ra một không gian ngoài trời năng động mới, nơi mọi người có thể thoải mái tận hưởng bất cứ lúc nào trong năm.

‘The Commons’ đề xuất một không gian công cộng ngoài trời thẳng đứng gấp lên trên như một xương sống của tòa nhà. Nó bắt đầu bằng ‘the Ground’ là một phong cảnhbậc và đường dốc tích hợp với bệ, chỗ ngồi, trồng cây và ki-ốt nhỏ. Khu vực này được che nắng tốt bởi kết cấu tầng 3 và tầng 4 phía trên che chắn nắng mưa cho toàn bộ không gian. ‘Mặt đất’ mở ra theo chiều thẳng đứng thông qua các khoảng trống lớn ở các tầng trên, kết nối với một khu vực ngoài trời công cộng rộng lớn chiếm gần ba mươi phần trăm của mỗi tấm của tầng thứ ba và thứ tư. Không gian theo chiều dọc và chiều ngang chảy ra vào toàn bộ tòa nhà và cho phép thông gió tự nhiên xuyên suốt. Hai bộ quạt công nghiệp được kết hợp vào màn trần phía dưới giếng trời. Một bộ hút không khí nóng lên trên và ra ngoài; bộ còn lại thổi gió xuống để tăng hiệu quả chuyển động không khí trong những ngày nắng nóng. Không gian bán ngoài trời thoáng mát này được kết hợp tốt với khu vườn trên tất cả các tầng. Nó trở thành một khu vực sống đô thị năng động theo chiều dọc. Đây là một nơi để đi dạo và thư giãn bất cứ lúc nào và trong bất kỳ mùa nào.

trung tâm thương mại the commons

‘The Commons’ cũng cung cấp một giải pháp cho một thách thức kinh điển của một tòa nhà bán lẻ nhiều tầng là làm thế nào để thu hút mọi người lên các cấp cao hơn. ‘Mặt đất’ rộng với hàng loạt bậc thang và bậc thềm dần dần nối từ tầng phố lên tầng hai một cách tự nhiên thu hút mọi người đi bộ lên một cách nhàn nhã. Một loạt các lỗ thông tầng ở tầng 3 và tầng 4 càng làm tăng thêm tính liên tục của không gian thẳng đứng. Các cửa hàng ở tầng trên có thể nhìn thấy rõ ràng từ các góc độ khác nhau so với ‘Mặt đất’. Dòng người đến mọi tầng một cách dễ dàng.

bên trong trung tâm thương mại the commons

Một tòa nhà ở các tầng trên là câu trả lời cho một thách thức khác. Trong khi dự án muốn mở ra mặt tiền để có hệ thống thông gió, đặc điểm nhận dạng khác nhau của các cửa hàng khác nhau trên mặt tiền sẽ khiến tòa nhà có vẻ bị phân mảnh. Dự án áp dụng một tấm lưới thép mỏng trên mặt tiền để che đi một phần sự khác biệt giữa các cửa hàng, tạo ra một bề mặt thống nhất đồng thời cho phép thị giác trong suốt từ bên trong, thông gió và ánh sáng từ bên ngoài.

Trần của ‘The Ground’ được lấy sáng cẩn thận tạo hiệu ứng nổi cho khối bên trên và mang đến không gian ấm cúng cho khu vực. Ánh sáng bên ngoài trên mặt tiền dạng lưới mờ dần và tắt dần. Với ánh sáng, bề mặt của tòa nhà xuất hiện, trong khi khi ánh sáng tắt dần, mặt tiền trở nên trong suốt và lộ ra một cách ngắn gọn những gì bên trong. Cảm giác như thể những bức tường có thể thở và bản thân tòa nhà đang sống.

ảnh bên trong trung tâm thương mại the commons

Thông tin dự án
Kiến trúc sư: Đội Ngũ Kiến Trúc Sư Của Văn Phòng Department
Địa điểm: Bangkok , Thái Lan
Năm: 2015
Loại: Không gian làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Post comment