Trụ Sở Của Siemens Tại Thành Phố Masdar | Kiến Trúc Sư Sheppard Robson


Trụ sở Siemens Trung Đông của Sheppard Robson tại Thành phố Masdar, Abu Dhabi, đã chính thức khai trương trong tuần này, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các tòa nhà văn phòng bền vững ở Trung Đông. Cấu trúc rộng 22.800 m2, nổi trên một quảng trường công cộng mới, là kết quả của một cuộc tóm tắt nghiêm ngặt. Điều này được đề xuất bởi Siemens và MASDAR sau đó được Sheppard Robson phát triển để tạo ra một tòa nhà thực sự được tối ưu hóa cho mục đích của nó, mang lại tòa nhà bền vững nhất có thể với cùng chi phí trên mỗi mét vuông như một trụ sở điển hình ở UAE.

Trụ sở Trung Đông của Siemens là một trong những tòa nhà đầu tiên trong khu vực đạt LEED Bạch kim. Các chứng nhận bền vững đạt được thông qua việc kết hợp thiết kế truyền thống và phân tích tham số để mang lại một hình thức hiệu quả và nhỏ gọn, sử dụng ít vật liệu hơn và giảm thiểu carbon.


Các tầng văn phòng – hơn 60% trong số đó được Siemens sử dụng – nổi lên trên và che bóng cho quảng trường công cộng, nơi kết nối sự thay đổi cấp độ giữa khối đế liền kề hiện tại và quảng trường trang trọng hơn. Quảng trường đã được thiết kế như một phần mở rộng bậc thang của khu vực công cộng hiện có và khuyến khích người đi bộ di chuyển trong lòng khu vực. Không gian chung này được tăng cường hơn nữa bởi một loạt ‘phòng’ bên ngoài, các đơn vị bán lẻ và hai quầy lễ tân văn phòng được lắp kính hoàn toàn.


Phong bì của tòa nhà được hình thành như một chiếc hộp trong một chiếc hộp. Phần bên trong là mặt tiền được thiết kế cách nhiệt cao, kín gió để giảm dẫn nhiệt; bao quanh đây là một hệ thống che nắng bên ngoài bằng nhôm nhẹ giúp giảm thiểu năng lượng mặt trời trong khi tối đa hóa ánh sáng ban ngày và tầm nhìn từ tòa nhà. Sự thay đổi về hình thức của các hệ thống lam chắn nắng, đặc trưng bởi các cánh tản nhiệt bằng nhôm trọng lượng nhẹ, tạo ra một ngôn ngữ kiến ​​trúc mạnh mẽ cho tòa nhà, với mỗi mặt tiền được điều chỉnh để phù hợp với hướng mặt trời của nó.

Trụ sở của siemens tại thành phố masdar
Các tấm sàn siêu lớn của tòa nhà, mỗi tấm rộng 4.500m2, đã được tối ưu hóa về hiệu quả, ánh sáng ban ngày và tính linh hoạt bằng cách sử dụng mô hình tham số và đạt được hiệu suất hơn 90%. Các tấm sàn, được chọc thủng bởi chín tâm nhĩ và được phục vụ bởi sáu lõi chu vi hoàn toàn không có cột. Một hệ thống cấu trúc sáng tạo giúp giảm khoảng 60% vật liệu được sử dụng trong xây dựng và mang lại sự linh hoạt tối đa cho việc quy hoạch không gian văn phòng. Sự sắp xếp cho phép mỗi tầng trong số bốn tầng văn phòng được chia nhỏ thành một tổ hợp nhiều kích thước không gian khác nhau và do đó tạo ra sự linh hoạt cho tòa nhà được tu sửa theo thời gian để có thể chứa tối đa 32 khách thuê.

trụ sở của siemens ở thành phố masdar
Thông tin dự án
Kiến trúc sư: Sheppard Robson
Vị trí: Abu Dhabi , Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Diện tích: 22800,0 mét vuông
Kỹ sư: AECOM
Năm: 2013
Loại hình: Trụ sở chính , Tòa nhà Văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *