One on One | Kiến Trúc Sư Moreno


tòa nhà one on one kiến trúc sư moreno

One on One được đặc trưng bởi kiến ​​trúc táo bạo với kính và kim loại, bao gồm các khối xếp chồng lên nhau. Bối cảnh đô thị của One on One đồng thời cũng rất hấp dẫn và phức tạp. Nằm ở một góc của khu thương mại Luxembourg, tòa nhà có một tầm nhìn tuyệt vời ở trung tâm thành phố. Sự phức tạp của khu đất là do dạng địa hình tam giác của địa hình, nằm giữa các tòa nhà hiện hữu và 2 tuyến đường huyết mạch.

Tình huống này đã truyền cảm hứng cho Moreno Architecture tạo ra một tòa nhà gồm 12 khối kính và kim loại xếp chồng lên nhau. Việc tối ưu hóa không gian bên trong một cách hiệu quả này mang lại tính linh hoạt cao cho việc bố trí các văn phòng có thiết kế mở hoặc có vách ngăn .

tòa nhà one on one kiến trúc sư moreno
Theo lời của Stefano Moreno: “Bất chấp tình hình đô thị phức tạp, thách thức là tạo ra số lượng không gian văn phòng tối đa mà vẫn đảm bảo tính linh hoạt tối đa. Chúng tôi đã sử dụng tất cả các thủ thuật và kiến ​​thức để chuyển đổi các hạn chế thành các điểm mạnh và các yếu tố kiến ​​trúc mạnh mẽ. Điều này dẫn đến việc thiết kế một tòa nhà nơi các khối kính xếp chồng lên nhau và dịch chuyển, tạo ra các sân hiên riêng dọc theo các cạnh hướng vào bên trong của tòa nhà ”.

One on One là tòa nhà văn phòng 6 tầng và 3 tầng dưới lòng đất. Nó có 3.000 m2 diện tích văn phòng trong 5.000 m2 mặt bằng xây dựng. “Tòa nhà này dường như được tạo ra từ ý tưởng đơn giản là xếp chồng các hình khối văn phòng nhưng trên thực tế, nó là sản phẩm của vô số ràng buộc và sự kết hợp của các yếu tố sống còn. Sự tái cấu trúc ngoạn mục các khối lượng của trang web ở góc này đã dẫn đến việc tạo ra một tòa nhà cao cấp mang đến cho người dùng không gian văn phòng ấn tượng, dễ dàng sắp xếp. ”

tòa nhà one on one

Thách thức để duy trì khối lượng nhô ra mà không làm xáo trộn các cột bên trong phía sau mặt tiền đòi hỏi một hệ thống linh hoạt và ánh sáng. Do đó, kết cấu bao gồm cột và dầm thép xây dựng. Kết cấu thép được liên kết với mặt tiền để giải phóng không gian bên trong. Một lõi trung tâm bằng bê tông cốt thép tập hợp tất cả các lưu thông của tòa nhà (cầu thang và thang máy) và cung cấp kích thước và hình dạng hoàn hảo cho các bố trí văn phòng ngoại vi linh hoạt. Kết cấu thép và bê tông được xây dựng trên một tầng hầm bê tông.

one on one moreno thiết kế

Hình dạng của khung thép tuân theo sự chuyển động của các khối lượng chồng lên nhau, được tổ chức trong một lưới 1,25m và được gắn với nhau bằng các tấm bê tông hợp tác. Các cột tạo ra một cấu trúc bất thường được giữ vững bởi một tấm bê tông 65 cm trên mặt đất. Tính mở và độ trong suốt của không gian mở không có cột được nâng cao do không có các sợi đinh lăng nhìn thấy được. Sự lựa chọn này cho phép tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, do đó tạo ra một không gian làm việc rất chất lượng.

Mặt tiền là sự kết hợp của hệ thống vách kính ba lớp và các hộp kim loại biệt lập truyền thống. Lớp da kép bên ngoài được cung cấp bởi một tấm kính năng lượng mặt trời hiệu suất cao và cung cấp khả năng bảo vệ năng lượng mặt trời hiệu quả trong khi các văn phòng được hưởng lợi từ ánh sáng ban ngày, được phản chiếu bởi các cửa hàng bên trong. Hệ thống sàn đôi và trần hoạt động duy trì sự linh hoạt tuyệt vời của các văn phòng.

kiến trúc tòa nhà one on one

Thông tin dự án

Kiến trúc sư: Moreno Architecture

Vị trí: Thành phố Luxembourg , Luxembourg

Diện tích: 5000,0 m2

Năm: 2015

Loại: Tòa nhà Văn phòng

 

Bạn có thể trở thành 1 kiến trúc sư tài giỏi khi Học Thiết Kế Kiến Trúc ngay từ hôm nay

Tham khảo:

Làm Việc Như Kiến Trúc Sư Sau Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *