Nhà Của Ichijoji | Kỹ Sư Thiết Kế YAP


nhà của ichijoji kiến trúc sư yap

Kế hoạch là cải tạo một đơn vị ở trong chung cư . Đơn vị ở mục tiêu là một chung cư cổ điển 9 tầng RC 40 năm tuổi với một phòng ở góc trên tầng 5, có thể đảm bảo ánh sáng và thông gió từ ba phía và ngoài ra, nó nằm cao hơn một chút so với khu vực xung quanh và là nằm ở một nơi giàu thiên nhiên, nơi bạn có thể nhìn thấy Uryuzan từ ban công ở phía đông.

nhà của ichijoji

Các đơn vị ở hiện tại được chia thành các quy hoạch 2LDK bằng các bức tường ngăn , và toàn bộ đơn vị ở không thể cảm nhận được môi trường tự nhiên xung quanh. Trong một hành lang khép kín dẫn từ lối vào phòng khách / ban công , các “hộp” kín như phòng ngủ và phòng tắm được kết nối với nhau. Khi tất cả các vách ngăn được tháo dỡ và biến thành một xưởng khung xương, ánh sáng và gió sẽ luân chuyển khắp nơi ở.

Ngay sau khi bước vào lối vào, tôi có thể cảm nhận được cây xanh của Uryuzan từ ban công . Không thể tạo ra một không gian với quy mô yên tĩnh, nơi bạn có thể cảm nhận được ánh sáng và gió dễ chịu khắp ngôi nhà thay vì chia thành các phòng?

nhà của ichijoji 2

Xem xét khung xương của một căn phòng đơn như một địa điểm, một “tổ” bằng xốp với chiều rộng 1,5 m (2,7 m) và sâu 4 (7,2 m) đã được xây dựng ở trung tâm của ngôi nhà . Nó là một vật thể ba chiều được làm bằng các ống thép vuông 25 mm kết nối khung xương RC cứng cáp và mạnh mẽ của nhà chung cư và đồ nội thất tạo nên khung cảnh sống động. Phòng ngủ, không gian chơi đàn piano và phòng ăn được bố trí bên trong.

nhà của ichijoji yap 3

Xung quanh đối tượng ba chiều, một lối vào tầng bụi bẩn, bồn tắm không gian , một nhà vệ sinh cởi quần áo vũ trụ , một nhà vệ sinh, nhà bếp, tủ quần áo, vv được sắp xếp theo một kết nối duy nhất, và một cuộc sống phong cảnh được tạo ra như thể gắn chặt trong một làm tổ. Khi chủ nhân của nhạc công chơi piano, anh ta có thể cảm nhận được giai điệu bất kể anh ta đang ở đâu trong căn hộ. Bên ngoài cấu trúc hoàn toàn bóng loáng, ánh sáng và gió luân chuyển đồng thời phản chiếu ánh sáng chiếu vào từ ba phía.

Ánh sáng đi vào từ ba hướng tạo ra các sắc độ sáng do sự hiện diện của các vật thể ba chiều. Đây là một đề xuất cho một phương pháp cải tạo tạo ra một địa điểm bằng cách xây dựng một “tổ” thay vì tạo một địa điểm bằng cách hoàn thiện tường ngăn và bề mặt.

nhà của ichijoji yap 4

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: YAP
Địa điểm: Kyoto , Nhật Bản
Diện tích: 67 m²
Năm dự án: 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *