7 Mẹo Trang Trí Nhà Cửa Tối Giản


mẹo trang trí nhà tối giản

Trong thế giới ngày nay, do sự căng thẳng chiếm ưu thế trong cuộc sống của mọi người, những ngôi nhà tối giản là yếu tố quan trọng để có cuộc sống vui tươi vì cuối ngày trở về một ngôi nhà không được trang trí quá lộng lẫy, cảm giác thoải mái và tính hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bố trí căn hộ của mình cho cuộc sống tối thiểu, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc để thực hiện đúng sao cho không gian trông quá trống trải. Chìa khóa để trang trí nhà cửa tối giản là khéo léo với màu sắc và đường thẳng được đặc trưng bởi chức năng cũng như sự thoải mái. Trong bối cảnh này, những căn hộ tối giản hấp dẫn nhất là những căn hộ không chỉ có một phòng mà toàn bộ khu vực được trang điểm theo phong cách tối giản. Hãy xem những gì hoạt động và làm thế nào để đạt được nó.

7 Mẹo Trang Trí Không Gian Tối Giản

1. Thay Đổi Từng Phòng Một

trang trí tối giản

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đổi sang một căn hộ tối thiểu nhưng có phong cách hoàn toàn khác vào lúc này, hãy tiến hành một cách thận trọng! Bạn nên thiết lập một thứ tự trong đó bạn sẽ thực hiện các thay đổi đối với các phòng khác nhau vì làm quá sớm có thể dẫn đến một cái nhìn hỗn loạn và kết thúc là thảm họa. Không quan trọng phòng nào đầu tiên trong danh sách của bạn. Điều quan trọng là đưa ra quyết định đúng đắn cho từng không gian. Trước đây, cách tiếp cận phổ biến là sử dụng những món đồ nội thất lớn hơn làm tâm điểm của căn phòng. Theo hướng dẫn trang trí tối thiểu, bạn sẽ phải suy nghĩ nhỏ.

2. Bắt Đầu Từ Những Đồ Nội Thất

Đồ nội thất tối giản được đặc trưng bởi các đường thẳng và màu sắc trung tính và nhẹ nhàng. Đó là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn đang trang trí các phòng nhỏ, vì màu sắc làm cho không gian có vẻ hấp dẫn và thư giãn hơn. Một món đồ nội thất thoải mái như một chiếc ghế dài là rất quan trọng. Lý tưởng nhất là nó nên có các sắc thái như trắng hoặc xám để nó có thể được điều chỉnh hoàn hảo với phần còn lại của trang trí tối thiểu. Đối với các đồ nội thất khác như tủ và tủ ngăn kéo, màu trắng là lựa chọn tốt nhất.

3. Chỉ Giữ Lại Những Gì Thực Sự Quan Trọng

mẹo trang trí nhà đơn giản

Mặc dù rất khó để tuân theo, nhưng cuộc sống tối thiểu được đặc trưng, ​​cùng với những thứ khác, bằng cách loại bỏ những đồ vật không cần thiết. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là phụ kiện trang trí là không cần thiết. Tuy nhiên, chúng không nên thuộc về phong cách cổ điển được trang trí công phu. Do đó, bạn nên gạt bỏ mọi kiểu trang trí hoặc phụ kiện dễ bám bụi và biến đổi khu vực trong bốn bức tường của bạn. Cần can đảm để thực hiện khái niệm trang trí nội thất tối giản, bao gồm nỗ lực có ý thức để tạo ra những không gian trống và sử dụng chúng để kích thích các giác quan cả về thị giác cũng như tâm lý.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN, DẠY CHUYÊN SÂU AWE

4. Mẹo Với Sàn Và Trần

Cho dù bạn chọn gạch hoặc laminate, điểm chính là không nên che phủ nó một cách không cần thiết với thảm chạy, thảm hoặc các phụ kiện sàn khác. Nếu bạn phải sử dụng một tấm chạy hoặc một tấm thảm, hãy giữ nó nhỏ và có một tấm có màu sáng, tốt nhất là màu trắng. Nếu bạn nghĩ rằng sàn nhà trông trơ ​​trọi, hãy cân nhắc đặt một chậu cây vào một góc. Tuy nhiên, đừng sử dụng quá nhiều phụ kiện sàn vì điều này hoàn toàn lệch với phong cách trang trí tối giản.

5. Bề Mặt Gọn Gàng

Khi bạn có một tủ ngăn kéo lớn, bạn luôn có cảm giác muốn đặt các phụ kiện trang trí lên đó. Ở đây một lần nữa, bạn không nên lấp đầy bề mặt tủ bằng các bức tượng nhỏ hoặc các phụ kiện khác, và thay vào đó, hãy để không gian trống sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Một điều được đảm bảo; những bề mặt trống chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý của du khách. Do đó, điều quan trọng không kém là đảm bảo rằng các bề mặt này luôn sạch bụi và không tì vết.

6. Tường Trống

mẹo trang trí nhà tối giản

Một khía cạnh quan trọng khác của phong cách trang trí tối giản là giới hạn về số lượng tranh ảnh, áp phích và các mảng trang trí tường khác. Nếu bạn không thể làm gì nếu không có tác phẩm nghệ thuật trên tường, hãy chọn một tác phẩm duy nhất và đặt điểm nhấn trên đó. Hãy nhớ rằng bất kỳ phụ kiện nào bạn sử dụng cũng nên có tông màu trung tính hoặc sáng để duy trì sự đồng nhất và tương ứng với phong cách tối giản. Tốt nhất, trang trí tường nên có màu sắc được tìm thấy trên tường hoặc phần còn lại của căn phòng. Nên tránh hoàn toàn các khung ảnh lớn cũng như một hàng áp phích phủ kín toàn bộ bức tường. Hãy để những bức tường trong căn hộ tối giản của bạn để trần và tận hưởng trải nghiệm về cách nó cho phép suy nghĩ của bạn lang thang.

7. Đặt Thêm Các Đồ Dùng Không Cần Thiết Vào Kho Lưu Trữ

Chỉ vì bạn phải hạn chế số lượng phụ kiện trang trí trong một căn hộ tối thiểu không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng nữa. Do đó, bạn không phải thanh lý đồ đạc không hề tối giản. Nó là hợp lý để lưu trữ tất cả mọi thứ mà bạn thích nhưng không còn phù hợp với phong cách. Bằng cách đó, bạn có thể mang nó ra một lần nữa nếu cần thiết. Rốt cuộc, chỉ một khi bạn trải nghiệm cuộc sống với trang trí tối giản trong một thời gian dài hơn, bạn sẽ có thể chắc chắn liệu nó có thực sự dành cho bạn không, và bạn có muốn sống với nó mãi mãi hay đó chỉ là một thử nghiệm thú vị.

https://awe.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *