Mẹo Bố Trí Nội Thất Hoàn Hảo Cho Mọi Căn Phòng Của Chuyên Gia


bố trí bố cục nội thất

Một số phòng chỉ được xây dựng tốt hơn những phòng khác — với sơ đồ tầng đẹp tự tạo cho mình dòng chảy tuyệt vời, nhưng cũng có những thay đổi tinh tế trong cách sắp xếp đồ đạc có thể làm cho căn phòng hiện tại trở nên tốt hơn nhiều. Tất cả điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc bố trí bố cục cho căn phòng. Caitlin Laskey là một chuyên gia về thiết kế với con mắt nhạy bén trong nhận thức về không gian, biết cách tạo ra một bố cục bố trí nội thất khiến mọi phòng trong nhà hoạt động khó hơn một chút. Trong bài viết này, hãy khám phá năm mẹo bố trí cần ghi nhớ khi bạn sắp xếp đồ đạc của mình.

Cách tạo Bố cục Nội thất Hoàn hảo

bố trí bố cục nội thất

Nghiên cứu về Cửa sổ, Cửa ra vào và Vị trí Thông gió

Chỉ vì bạn yêu thích một bố cục nhất định không có nghĩa là nó sẽ là cách bố trí tốt nhất cho không gian của bạn — xem xét vị trí các yếu tố nền tảng cơ bản của căn phòng của bạn (như ổ cắm, lỗ thông hơi, cửa sổ và cửa ra vào) thực sự rơi vào đâu. Vì vậy, trước khi bạn quyết định tất cả đồ đạc của bạn sẽ ở vị trí nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực sự nghiên cứu về căn phòng đó. Laskey khuyên : “Đối với cửa ra vào , hãy tính đến việc nó có thể đi vào phòng hay ra ngoài và bạn nghĩ mình sẽ luôn mở hay muốn đóng nó thường xuyên” . Nếu một cánh cửa cản trở dòng chảy hoặc khiến một căn phòng bị đóng lại, bạn thậm chí có thể thấy dễ dàng hơn khi tháo bản lề.

Laskey nói: “Với cửa sổ, hãy cân nhắc xem chúng cung cấp bao nhiêu ánh sáng và liệu bạn có muốn ở gần ánh sáng đó để đọc sách hay không,” hoặc liệu cửa sổ có gây ra bất kỳ ánh sáng chói nào trên TV hay không. Có những giải pháp cho những vấn đề này nếu bạn không có nhiều lựa chọn cho một món đồ nội thất nhất định, nhưng suy nghĩ về việc cửa sổ có tạo ra ánh sáng chói hoặc gió lùa khi bạn đang xem TV sẽ giúp bạn quyết định vị trí tốt nhất cho chỗ ngồi và nếu rèm cửa của căn phòng.”

Và bây giờ để làm việc xung quanh các lỗ thông thường : “Bạn cũng sẽ muốn lưu ý tương tự đến các yếu tố sưởi ấm và làm mát, cho dù bạn có bộ tản nhiệt, lỗ thông hơi sàn hay bộ phận cửa sổ,” Laskey giải thích. “Bạn không muốn chiếc ghế sofa của mình kết thúc ngay trước một chiếc máy điều hòa không khí đang nổ vào mùa hè.”

Nói chung, Lakey nói, “mọi người cảm thấy không thoải mái khi quay lưng lại với lối vào phòng”, vì vậy đừng kê ghế sofa với cửa ra vào đằng sau nó. Cân nhắc cách sử dụng căn phòng và cách bố trí đồ nội thất có thể tạo điều kiện thuận lợi cho điều đó: “Hãy nghĩ về một lĩnh vực trọng tâm, cho dù đó là trò chuyện với khách, xem phim với đối tác hoặc con cái, hoặc thư giãn với một cuốn sách hay. Với tập trung vào tâm trí, sẽ dễ dàng hơn để trau dồi những gì hiệu quả và những gì sẽ không cho mục tiêu cụ thể đó. “

Nếu bạn đang tìm ý tưởng trong việc trang trí phòng khách của bạn, đừng bỏ qua bài viết này: 10 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Khách Với Tiêu Điểm

Không chặn các con đường phổ biến

Ngoài việc đảm bảo bố cục hoạt động trực quan, bạn cũng sẽ muốn nghĩ về cách bạn thực sự sử dụng nó và di chuyển khắp không gian. Laskey nói rằng hãy xem xét các lối đi xung quanh đồ nội thất, không chỉ riêng đồ nội thất. Cô giải thích: “Thật là khó chịu khi bạn luôn phải đi vòng quanh bàn hoặc ghế vì nó cản trở con đường mà bạn thực sự muốn đi. “Rốt cuộc cũng là ngươi như thế nào trạc ngón chân!” Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn trang trí một ngôi nhà gia đình “với những đứa trẻ nhỏ sẽ chạy qua chạy lại mọi thứ, bất kể bạn sắp xếp chúng như thế nào”

Phá vỡ từng không gian thành các vùng hoạt động

Laskey cho biết: “Tôi thích cố định không gian bằng những tấm thảm diện tích ,” Laskey nói, người thường để sàn 18-24 inch xung quanh tấm thảm để nó trông cân xứng với căn phòng. Đối với các phòng lớn hơn, đừng ngại thiết lập các “khu vực” khác nhau. Đặc biệt là trong những ngôi nhà cũ, bạn sẽ thấy việc chia nhỏ các khu vực ghế ngồi để xem TV so với đọc sách hoặc chơi board game có thể hợp lý.

Chỉ vì một căn phòng lớn, không có nghĩa là mọi thứ trong đó phải lớn. Đối với những bức tường trống trải rộng, tôi thích làm một tác phẩm nghệ thuật lớn duy nhất có thể là tiêu điểm, hoặc thực hiện một số tác phẩm nhỏ hơn với nhiều kích cỡ khác nhau được trộn với nhau. Tôi thích gắn bó với các số lẻ, chẳng hạn như nhóm ba hoặc năm, khi thực hiện kiểu sắp xếp này. “

mẹo bố trí thiết kế nội thất

Xem xét kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn

Cách bạn sắp xếp đồ đạc cũng có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà của bạn. Ví dụ: nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, rất có thể sẽ có nhiều phòng nhỏ, riêng biệt hơn, trong khi một ngôi nhà hiện đại hơn có thể có sơ đồ mặt bằng rộng rãi hơn trong các không gian chung. Laskey nói, “Bạn không cần phải tối giản hoàn toàn, nhưng đồ nội thất có kích thước quá lớn cồng kềnh, ngay cả trong một căn phòng lớn, có thể gây choáng ngợp. Giống như một bộ đồ vừa vặn, tôi thích đồ nội thất có đường nét rõ  ràng, sạch sẽ, không nhiều vết phồng ở tay hoặc đệm sần khiến đồ đạc trông cũ kỹ trước khi thực tế ”.

Bạn cũng có thể sử dụng kiến ​​trúc để tạo ra sự tương phản; Laskey sống trong một ngôi nhà phố thời Victoria với kính màu và gỗ tối màu, vì vậy cô chọn đồ nội thất hiện đại để không làm choáng ngợp không gian. “Nếu tôi đi với tất cả đồ nội thất truyền thống chiếm hết không gian, nó sẽ là quá mức cần thiết”, cô chỉ ra. “Để cho những mảnh ghép có không gian thở sẽ giúp tôi dễ chịu hơn là dồn hết mọi thứ vào mọi ngóc ngách”.

Dành thời gian của bạn với không gian ngôi nhà trước khi sắp xếp bố cục

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các chức năng sinh hoạt trong ngôi nhà trước khi thiết kế. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, hãy dành thời gian thu thập các vật phẩm sẽ hoạt động tốt với nhau. Laskey nói: “Tôi nghĩ rằng mọi người cảm thấy rất nhiều áp lực khi phải lấp đầy phòng của họ ngay lập tức và hoàn thành công việc đó. “Điều này có xu hướng dẫn đến một số đồ dùng bạn thậm chí không thực sự không cần thiết dẫn đến không gian nội thất quá chật.” Thêm vào đó, cô ấy chỉ ra rằng, “thực sự khó để biết bạn sẽ sống trong một căn phòng như thế nào ngay khi bạn mới chuyển đến.” Dành một chút thời gian tìm hiểu trong không gian ngôi nhà của bạn, để ý xem ánh sáng mặt trời buổi sớm chiếu vào nơi nào cho khu vực làm việc và phòng nào có ánh sáng vàng tốt nhất cho góc đọc sách.

Hy vọng rằng những gợi ý trên từ chuyên gia hàng đầu về thiết kế nội thất Caitlin Laskey sẽ cho bạn những gợi ý tốt hơn trong việc tạo bố cục hoàn hảo cho không nội thất.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *