Làm Thế Nào Để Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất


Phong cách thiết kế nội thất, nhu cầu khách hàng, xu hướng, mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu vật liệu, … thường xuyên thay đổi và bạn phải nắm vững các kỹ năng để thích ứng với điều này cũng như cải thiện khả năng thiết kế của mình. Nên nhớ rằng các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng cũng bắt đầu từ những bước đầu tiên trong nghề và họ không ngừng cải thiện kỹ năng thiết kế của mình để có chỗ đứng vững chắc trong ngành. Dưới đây là một số gợi ý giúp designer nâng cao kỹ năng thiết kế.

Bạn có biết để trở thành một nhà thiết kế nội thất cần phải có những kỹ năng nào không?

Cách Để Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất

  1. Luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới

phát triển kỹ năng thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là nghệ thuật sáng tạo không gian sống. Và đã là nghệ thuật thì không bao giờ đứng yên một chỗ mà nó luôn luôn thay đổi, ở thời điểm này phong cách này là đẹp những chỉ một thời gian ngắn sau thì phong cách đó có thể không còn là xu hướng nữa. Quan điểm, nhìn nhận về cái đẹp thay đổi liên tục không ngừng, điều này là lý do vì sao ngày càng có nhiều phong cách thiết kế nội thất ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn không thể chỉ loay hoay mãi trong một hay vài phong cách cố định. Nếu bạn không thay đổi, không cập nhật xu hướng hiện hành thì kỹ năng thiết kế của bạn ngày càng tụt hậu, rất khó để cạnh tranh với những nhà thiết kế luôn đi theo những điều mới. Do vậy, đón đầu trend thiết kế, hay tìm hiểu những điều gì đang thịnh hành trong thiết kế nội thất hiện nay ở nước ngoài và trong nước, tiếp thu và vận dụng nó vào bản thiết kế của chính bạn là một trong những giải pháp cải thiện kỹ năng thiết kế của chính mình.

  1. Tham gia hội nhóm cho dân designer trên internet

Thời đại công nghệ số là lợi thế giúp bạn tiếp cận với những phong cách thiết kế nội thất đẹp, độc đáo, nổi tiếng trên internet thay vì đến trực tiếp các công trình đó hay tìm những cuốn sách về các tác phẩm nổi tiếng. Hội nhóm về thiết kế nói chung vừa giúp bạn hòa nhập vào thế giới của dân designer, vừa là cách thức học hỏi, trao đổi và chia sẻ về thiết kế nội thất, từ đó giúp bạn bổ sung thêm kiến thức, xu hướng và tìm ra những phương pháp thiết kế mới.

  1. Làm quen các công cụ phần mềm

Khác với thời kỳ trước, người thiết kế nội thất chỉ có thể sử dụng vẽ tay để phác thảo ý tưởng của mình. Nhưng hiện nay, sự phát triển của máy tính đã mang đến những phần mềm diễn họa với hình ảnh 3D trông rất chân thực, chính xác tới từng chi tiết. Khách hàng giờ đây cũng chỉ duyệt các phương án thiết kế thông qua hình ảnh từ phần mềm. Đây là lý do vì sao người thiết kế nội thất ngày nay phải thành thạo công cụ đồ họa trên máy tính nếu muốn có thêm nhiều khách hàng. Và các phần mềm vẽ này cũng chính là một trong những cách giúp người thiết kế cải thiện kỹ năng sáng tạo của mình. Người thiết kế nội thất sử tốt phần mềm 2D, 3D có nghĩa là họ dễ dàng thể hiện ý tưởng của mình thành hình ảnh thực tế. Từ đó, việc phát hiện ra những điểm chưa đẹp, những phần cần chỉnh sửa sẽ đơn giản hơn và nó giúp người thiết kế hoàn thiện ý tưởng một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Dạy 3dsmax Tại Hà Nội

  1. Thực hành thiết kế các công trình cho khách hàng

Nếu bạn là người đang học nghề thiết kế nội thất hoặc người vừa bước chân vào nghề, việc thực hành và thiết kế các công trình thực tế cho khách hàng là cách tốt nhất để nâng cao, cải thiện kỹ năng thiết kế. Khi bạn đã lĩnh hội đầy đủ kiến thức trong nghề, quan trọng là bạn phải thực hành các kiến thức đó thông qua tham gia thiết kế các dự án, công trình. Trong quá trình làm việc, sẽ có những sai sót bạn mắc phải, nhưng điều này là hoàn toàn bình thường bởi chẳng có ai làm tốt 100% khi mới bắt đầu. Từ những lỗi mắc phải bạn sẽ nhận ra bản thân đang yếu ở đâu và sẽ dần cải thiện nó ở những thiết kế sau.

https://awe.edu.vn/

  1. Lấy bằng cấp hoặc tham gia các khóa học bổi dưỡng

khai giảng khóa học thiết kế nội thất tại hà nội

Với những người mới bắt đầu tìm hiểu về nghề này thì cách tốt nhất để có khả năng thiết kế là tham gia khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào. Khóa học sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản đến nâng cao và phải có những kiến thức đó mới giúp bạn hình thành nên những ý tưởng thiết kế.

Đối với dân thiết kế nội thất đã làm nghề nhưng khả năng thiết kế chưa tốt nên tìm hiểu khóa học bồi dưỡng kỹ năng thiết kế để tăng khả năng sáng tạo, hiểu biết những cách thức và phương pháp giúp bản thân đưa ra những ý tưởng mới, độc đáo và khác lạ, không bị rập khuôn.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn cải thiện kỹ năng thiết kế nội thất của bản thân. Bạn có thể tham khảo khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu tại đây: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *