5 Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Người Mới Học Cần Biết

Học thiết kế nội thất không phù hợp với bạn nếu bạn muốn chỉ muốn nhanh chóng kiếm tiền, nếu bạn thực sự muốn học thì bạn cần nâng cao những kỹ năng thiết kế nội thất cơ bản sau.

Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất

  1. Kỹ năng vẽ tay

kỹ năng vẽ tay thiết kế nội thất

Mặc dù hiện nay việc dùng các phần mềm đồ họa trên máy tính là chủ yếu, nhưng vẫn nên đầu tư khả năng vẽ tay của mình để có thể nhanh chóng phác thảo ý tưởng ra giấy và dựng nên một phương án hay kế hoạch tạm thời. Phương pháp phác thảo dự án vẽ tay này vẫn là cách phổ biến được dùng trong các dự án, nhanh chóng hơn việc dựng hình và xuất trên các phần mềm đồ họa như CAD, do đó cần tăng cường đào tạo vẽ tay. Luyện tập vẽ tay không phải chỉ để cho bạn vẽ chơi, việc này rất có ích khi phác thảo không có máy tính, việc tập luyện lâu dài càng có ích cho bạn

  1. Kỹ năng sử dụng các phần mềm

Thật ra không cần nói quá nhiều về vấn đề này. Hầu hết các trường, trung tâm đào tạo đều dạy bạn về các phần mềm đồ họa; đây là bước đệm ban đầu để bắt đầu học thiết kế nội thất. Bạn cần phải thành thạo 3D \ SU \ CAD \ PS. Chỉ với việc thành thạo các phần mềm đó, bạn đã có thể bước chân đi làm. Việc học các phần mềm không quá phức tạp, chúng đều hoạt động một cách ổn định về công cụ hay các phím tắt. Cái khó là nâng cao tri thức và thẩm mỹ của bạn (có nhiều người học các phần mềm đó rất tốt nhưng tư duy thẩm mỹ lại kém). Chỉ bằng việc bạn có thể vẽ nên các bức tranh đẹp, như thể mới có thể có phán đoán nhạy bén hơn và theo đuổi những yếu cao hơn về bố cục không gian, ánh sáng, cấu trúc, và vật liệu.

  1. Kỹ năng thiết kế (sáng tạo)

kỹ năng thiết kế nội thất

Khá tốn thời gian nếu nói về vấn đề này. Bản thân thiết kế là một loại đổi mới, nhưng nếu bạn làm điều đó một thời gian, bạn sẽ thấy rằng những người thực sự đổi mới là rất ít. 90% mọi người đang học tập sao chép của nhau. Tại sao bạn lại cần phải sáng tạo? Đối với bạn ở trường học, bạn cần biết cách “sao chép”, tôi không nghĩ rằng “Dùng cái có sẵn thì không tốt”. Từ trước đến nay, con người luôn dùng những thứ của người trước để lại. Không phải bỗng nhiên mà tôi thiết kế ra một sản phẩm mà chưa ai thấy. Một thiết kế yêu cầu các “ma trận” phong cách như truyền thống, hiện đại, phương Đông, phương Tây, hợp thời trang và cổ điển là tất cả những đối tượng bạn có thể “mang theo”. Bạn có thể cố gắng mở rộng tầm nhìn của mình, học hỏi từ các lĩnh vực khác nhau và đi từ các chiều khác nhau. Hãy suy nghĩ, tìm hiểu cách để biến của người khác thành của riêng bạn và sau đó xem xét sự đổi mới. Có một cách hay để đổi mới là vượt qua ranh giới và cách khác là xây dựng hệ thống tư duy của bạn để lập luận và đổi mới từ phân tích logic. Đừng dựa vào cảm tính và cảm hứng, đó là những thứ đánh lừa con người.

  1. Kỹ năng gánh công trình

Điều này thực ra hơi xa vời với bạn, nhưng nếu bạn thực sự muốn làm thiết kế thì cần phải xem kỹ địa điểm xây dựng, vẽ CAD, hiểu rõ vật liệu chế tác, kết cấu và các yếu tố của công trình. Thiết kế công trình là một công việc phức tạp hơn nhiều loại công việc khác khi phải kết nối với khách hàng, thầu xây và những người thợ. Một mình bạn không thể tự thiết kể một công trình nếu như bạn không hiểu được các yếu tố xung quanh mà chỉ chăm chăm vào bản vẽ trên tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Post comment