Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu Từ Con Số 0


Bạn đang tìm hiểu nghề thiết kế nội thất như một sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn và bạn không biết nên học từ đâu. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu từ con số 0.

Mốn học thiết kế nội thất trước hết bạn cần biết thiết kế nội thất là gì?

học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

Thiết kế nội thất căn cứ vào tính chất sử dụng của công trình, môi trường và các tiêu chuẩn tương ứng, sử dụng công nghệ vật liệu và các nguyên tắc thiết kế kiến ​​trúc để tạo ra môi trường trong nhà với công năng hợp lý, tiện nghi, đẹp mắt, đáp ứng nhu cầu đời sống vật chất và tinh thần của con người. Môi trường không gian này không chỉ có giá trị sử dụng, đáp ứng các yêu cầu công năng tương ứng mà còn phản ánh các yếu tố tinh thần như bối cảnh lịch sử, phong cách kiến ​​trúc, bầu không khí môi trường.

Nên Bắt Đầu Học Thiết Kế Nội Thất Như Nào?

học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

  1. Tìm hiểu về các phương án thiết kế.

Điều mà tôi muốn nhấn mạnh với những ai “cần tư vấn học thiết kế nội thất” đó là khi học thiết kế nội thất, điều đầu tiên các bạn nên học là cụm “thiết kế nội thất” và các kiến ​​thức liên quan, để trau dồi sự chuyên nghiệp “năng lực tư duy trong thiết kế”. Chỉ sau khi bạn có tư duy thiết kế nội thất chuyên nghiệp, cách bạn nhìn mọi thứ sẽ thay đổi, và có hướng đi để làm theo. Ví dụ, bạn phải tìm hiểu: theo nếp sống của chủ hộ, thói quen ứng xử, để làm cơ sở cho việc nên thiết kế như nào.

Ví dụ, Bạn cần phải tính toán cụ thể về con người, vật liệu, số liệu, chất liệu để lên kế hoạch bố trí chức năng của mỗi khu vực. Đây là tổ hợp của tư duy logic cho việc tạo nên một căn nhà thoải mái đáng sống. Chỉ cần giải quyết được vấn đề tại sao lại thiết kế như vậy thì công việc tiếp theo sẽ tự nhiên sẽ thông thuận.

  1. Đừng nghĩ đi đường tắt, phải tham gia khóa học và đọc nhiều tài liệu.

Nhiều trung tâm đào tạo hiện nay chỉ tập trung vào việc giảng dạy hoặc sử dụng các kỹ thuật phần mềm “siêu hình” để thuận tiện cho việc marketing, và không đi sâu vào gốc rễ “siêu hình” của thiết kế nội thất. Điều này chỉ khiến cho người đến có những suy nghĩ viển vông và vứt tiền qua cửa sổ.

Ví dụ, Khi bạn hỏi những người đã học trước, họ không suy nghĩ gì mà vứt cho bạn những quyển tài liệu dạy phần mềm CAD, 3Dmax kệ bạn có hiểu hay không, nó vừa khó học mà cũng không phù hợp với cách học của những người bình thường. Điều dấy giống như những đứa trẻ 5 tuổi chưa học mặt chữ mà đã phải học ghép câu vậy, điều đấy là điều không thể nào.

  1. Lộ trình học thiết kế nội thất từ con số 0
  • Phải hiểu kế hoạch thiết kế nội thất

Tự học thiết kế nội thất cơ bản, bắt đầu từ kế hoạch thiết kế nội thất. Thông qua việc học kiến ​​thức mô-đun này, mục đích chính của nó là thiết lập tư duy cần thiết cho thiết kế nội thất, để nắm vững: phân tích dữ liệu ngôi nhà, nguyên tắc không gian ở, nguyên tắc tâm lý con người, khoa học phong thủy, phân chia bố cục không gian, đặc điểm của các phong cách trang trí khác nhau, v.v.

  • Làm quen với công nghệ và vật liệu

Các yếu tố cơ bản của thiết kế nội thất là dựa trên vật liệu cơ bản, nếu bạn không rành về vật liệu và quy trình thiết kế nội thất thì sẽ không thể nói tiếp được, vì vậy kiến thức về công nghệ và vật liệu thi công là kiến ​​thức quan trọng thứ hai cần phải học.

Sau khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng như điện nước, trần nhà, vách tivi, gạch lát nền, nên dành nhiều thời gian học các vật liệu trang trí và phong cách trang trí khác nhau, phần nội dung này bạn có thể tham khảo bằng cách mua sách như atlases hoặc các album ảnh

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

  • Tìm hiểu kỹ thuật phần mềm

Sau đó là học tập phần mềm kỹ thuật trên máy tính(CAD, 3Dsmax hoặc SU), đồng thời phải hiểu rõ về vật liệu trang trí và công nghệ xây dựng. Sau khi bạn đã tích lũy được một lượng kiến ​​thức nhất định, bạn có thể tích lũy mở rộng kiến thức của mình qua các thiết kế, tri thức của người khác. Ví dụ, kiến ​​thức về lịch sử nghệ thuật ngắn gọn, phong tục địa phương, trang phục, v.v. đều là những thứ có thể góp phần làm phong phú suy nghĩ của bạn về thiết kế. Tóm lại, dù bạn mua sách học, hay lên xem tài liệu trên mạng, người mới bắt đầu có thể tham khảo khóa học, chương trình tự học sau đây, để học thiết kế nội thất một cách hệ thống, trong quá trình tự học nên lấy hiệu quả làm đầu.

Dòng chính để tìm hiểu : thiết kế nội thất → nghề thủ công và vật liệu → bản vẽ CAD → Hướng dẫn 3DsMax (hoặc phác thảo tổng thể SketchUp ).

Dòng phụ bắt buộc : màu sắc cơ bản → kết hợp trang phục → dự toán công trình.

  1. Đề xuất

Nền tảng của thiết kế là sự hiểu biết về cuộc sống, cũng có rất nhiều kiến ​​thức trong ngành thiết kế nội thất, bạn cần phải tự mình trải nghiệm sau khi đặt vào vị trí công việc của mình, tích lũy từ từ thì mới có thể tiếp thu được. Nếu bạn đang là đối tượng học thiết kế nội thất từ ​​nền tảng số 0, thì hướng dẫn học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu trong bài viết trên sẽ là một điểm khởi đầu tốt cho việc học. Trong tương lai, bạn sẽ cần phải tích lũy thêm kiến ​​thức về địa lý, địa lý, lịch sử, văn hóa dân gian và các lĩnh vực khác để đạt được một bản thân tốt hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa có nền tảng về thiết kế nội thất, bạn có thể học qua hai chế độ học, một là tự học và hai là đăng ký tham gia các lớp học. Cá nhân tôi khuyên bạn nên đăng ký theo học một khóa học thiết kế nội thất để theo học.

Tham khảo thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *