Hiệu Thuốc Trên Đường Dzirciema | Kiến Trúc Sư Substance


nhà thuốc trên đường dzirciema

Hiệu thuốc mới ở góc đường Jurmalas gatve và Dzirciema đường phố không chỉ là một tòa nhà, mà đúng hơn là một kiến trúc đặc biệt giữa một môi trường lắp đặt và xây dựng . Hình ảnh tổng thể của nó mang tính khiêm tốn và mang tính khái niệm , nhưng đồng thời cũng khác biệt rõ ràng với môi trường đô thị xung quanh và thể hiện một cách hấp dẫn các nội dung của tòa nhà .

nhà thuốc trên đường dzirciema

Theo vị trí của hiệu thuốc mới, lô đất được nhìn nhận trực quan và chức năng như một quảng trường thành phố nhỏ. Khái niệm này dựa trên sự phát triển của một công trình lắp đặt ngoài trời công cộng. Rổ xây dựng bằng kim loại góc mười sáu Openwork cao hai tầng được thiết kế để đáp ứng các chức năng cần thiết của hiệu thuốc.

Để đảm bảo chức năng của cơ sở mới được thành lập, việc lắp đặt được thiết kế liên quan đến hiệu thuốc, nơi những người mua thuốc tiềm năng và các loại thuốc khác có thể dễ dàng nhận ra. Khung lắp đặt mặt tiền của tòa nhà sử dụng biểu tượng hiệu thuốc cổ truyền – một dấu cộng như một mô-đun sẽ được để mở hoặc lấp đầy bằng các tấm nhôm đục lỗ tùy thuộc vào nhu cầu của các kế hoạch bên trong của tòa nhà .

nhà thuốc thiết kế bởi kiến trúc sư Substance

Ý tưởng về việc xây dựng môi trường nảy sinh không chỉ do quảng trường xanh hiện có mà còn do các cơ quan quản lý xây dựng địa phương, những người khẳng định rằng một tòa nhà thấp tầng truyền thống theo quan điểm quy hoạch đô thị là không phù hợp với góc của khu nhà 5 tầng. xây dựng. Theo quan điểm của họ, khối lượng mới sẽ khác với các tòa nhà truyền thống càng nhiều thì nó càng phù hợp với môi trường xung quanh hiện có.

Việc lắp đặt mới không chỉ là một yếu tố thiết kế của kiến ​​trúc tham số mà còn là một số loại bảng hiệu của hiệu thuốc. Trong thời gian mặt tiền không có ánh nắng gay gắt chiếu sáng, các thánh giá riêng lẻ được chiếu sáng bằng hệ thống đèn LED tích hợp có màu xanh lục tươi sáng.

nhà thuốc trên đường dzirciema

Kết cấu chịu lực của tòa nhà dựa trên bốn cột bê tông cốt thép. Các cột nằm ở giữa tòa nhà làm cho chu vi của tòa nhà hoàn toàn phụ thuộc vào mô hình tham số của việc lắp đặt mặt tiền . Trái ngược với khung kim loại bão hòa về mặt thị giác, mặt tiền của tòa nhà được làm đơn giản nhất có thể – với kính kết cấu và các tấm composite.

Cuối cùng, việc lắp đặt mặt tiền cũng cải thiện đáng kể hiệu suất năng lượng của tòa nhà mới và, mặc dù có các khe hở bằng kính rộng ở mặt tiền cơ sở của tòa nhà, theo tính toán hiệu suất năng lượng thực tế, nó gần như là 0 tòa nhà tiêu dùng.

nhà thuốc đường dzirciema

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: Substance
Vị trí: Riga , Latvia
Diện tích: 222 m²
Năm dự án: 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *