Five House | Thiết Kế Bởi Kiến Trúc Sư M Gooden

five house thiết kế bởi kỹ sư M Gooden

Five House là một phụ kiện nằm trong dinh thự chính rộng 1.643 foot vuông . Dự án tìm cách bao trùm dinh thự chính hiện đại giữa thế kỷ lịch sử hiện có trên tài sản và cung cấp sự tham gia trực tiếp giữa các sàn giải trí, hồ bơi tuyến tính và cấu trúc phụ kiện mới . Giai đoạn khám phá và lập trình kỹ lưỡng đã cho phép nhóm thiết kế hiểu được các mục tiêu thẩm mỹ cụ thể và các yêu cầu chức năng của thiết bị nhỏ gọn.

five house thiết kế bởi kỹ sư M Gooden 1

Sự đơn giản về hình thức, tỷ lệ bổ sung và hiệu quả lập kế hoạch là những mục tiêu chính cho ý tưởng thiết kế. Ngôi nhà được thiết kế trên một lưới quy hoạch dài 5 foot nghiêm ngặt, điều này không chỉ củng cố các mục tiêu thiết kế chính mà còn là cách mà tên của nó được bắt nguồn: Five House .

Các cấu trúc cung cấp cả một sử dụng giải trí công cộng và không gian cư ngụ riêng cho khách. Phòng khách và nhà bếp mở trực tiếp ra sân hiên bên hồ bơi , cung cấp một kết nối giống như lều với hồ bơi . Đối với những vị khách riêng tư hơn, nhà ở là một không gian đầy đủ dịch vụ có thể cung cấp nhiều sự riêng tư nhất được ưu tiên thông qua các mái che có thể hoạt động và mái che. Trong các bữa tiệc và họp mặt, mặt tiền phía hồ bơi có thể mở ra hoàn toàn với hàng loạt ô kính biến mất. Các tấm kính tương tự có thể được che đi bằng cách sử dụng các cửa chớp dọc có thể cuốn theo chiều dọc để ngăn cản tầm nhìn từ ngôi nhà chính.

five house thiết kế bởi kỹ sư M Gooden 2

Cấu trúc phụ kiện sử dụng vốn từ vật liệu hạn chế, hiển thị kết cấu phong phú và khuếch đại sự chuyển động của mặt trời và bóng tối trên mặt tiền . Một khung bê tông làm bằng ván hỗ trợ một mái kim loại đơn giản, dốc đứng, nổi trên một dải băng thủy tinh tinh xảo. Tấm ốp gỗ Cumaru có nguồn gốc rõ ràng được sử dụng như một kết cấu thẳng đứng mạnh mẽ trên mặt tiền , cũng như sàn và trần nhà trong toàn bộ ngôi nhà .

Phòng khách và Phòng ngủ mở ra sân ngoài trời thông qua một bức tường kính, trong khi màn hình năng lượng mặt trời cuộn và mái che rộng rãi cho phép tạo sự riêng tư và có bóng râm vào ban ngày. Dự án 672 SF được tổ chức dọc theo trục Bắc – Nam của khu đất, thu hút cảnh quan thiên nhiên và đóng vai trò là ga cuối của hồ bơi phân làn 50ft .

Sự kết hợp của trần dốc và cửa sổ bằng gỗ tạo nên sự thành công về không gian và sự thoải mái của dự án. Chiều cao của khung bê tông và cửa mở của ngôi nhà thực sự khá thấp, đạt đến chiều cao tối thiểu theo mã. Nhóm thiết kế cảm thấy rằng điều này cung cấp một tỷ lệ thích hợp hơn với cấu trúc và bổ sung quy mô của dinh thự hiện có năm 1949.

Mặt tiền chính của ngôi nhà kết hợp (5) tấm kính trượt dài 5 foot có thể đặt vào tường và biến mất vào tường, tạo ra sự gắn kết trực tiếp với các sàn ngoài trời. Điều này mở rộng diện tích có thể sống của đơn vị và làm mờ sự phân định giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

five house thiết kế bởi kỹ sư M Gooden 3

Ảnh
Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: M Gooden Thiết kế
Vị trí: Denton, Hoa Kỳ
Diện tích: 922 ft²
Năm dự án: 2020
Ảnh: Parrish Ruiz de Velasco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Post comment