Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất Của Mình


Cải thiện kỹ năng thiết kế nội thất là điều rất quan trọng đối với nhà thiết kế, nó giúp ích rất nhiều cho công việc mà bạn đang làm. Người thiết kế luôn phải tạo ra những bản thiết kế mới, mang phong cách riêng và sự độc đáo của chính bạn, không bị nhầm lẫn hay sao chép của bất kỳ ai. Không phải lúc nào bạn cũng có sẵn các ý tưởng trong đầu, đó là lý do bạn cần học cách cải thiện kỹ năng thiết kế của mình. Một số lời khuyên dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tăng khă năng thiết kế của mình.

Tôi Có Thể Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất Của Mình Bằng Cách Nào

Nghiên cứu về các lý thuyết thiết kế nội thất

Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất là công việc mang tính chuyên môn cao. Do đó, với lĩnh vực này thì sự đào tạo bài bản về thiết kế là rất quan trọng và không thể thay thế. Nếu bạn là người tự học hoặc học qua trải nghiệm thực tế mà không có các kiến thức chuyên ngành cần thiết thì việc cải thiện kỹ năng thiết kế là rất khó.

Nghiên cứu về các lý thuyết thiết kế nội thất là một phần trong quá trình hình thành ý tưởng của người thiết kế. Nó bao gồm các nguyên lý về màu sắc, bố cục, hình khối. ánh sáng, đường nét, quy hoạch không gian, … Đây là nền tảng kiến thức giúp bạn có được tư duy thẩm mỹ và tạo ra phong cách thiết kế của riêng bạn. Nhưng nếu bạn chỉ đọc các cuốn sách về các yếu tố này thì vẫn chưa đủ, bởi các kiến thức này cần được hệ thống một cách chuyên nghiệp, đầy đủ và có lộ trình trong quá trình học thiết kế nội thất ngắn hạn.

Tham gia khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất

Với các bạn mới bắt đầu, hãy tìm kiếm một khóa học thiết kế nội thất. Có hai lựa chọn, hoặc là bạn theo học tại trường đại học để nhận bằng cử nhân, hoặc bạn theo học chương trình đào tạo nghề ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề, tại đây bạn cũng nhận được chứng chỉ đào tạo của đơn vị đó.

Với người đã theo nghề được một thời gian những kỹ năng thiết kế chưa tốt, bạn cũng có thể tham gia khóa học nâng cao nhằm bổ sung kiến thức về khả năng tư duy sáng tạo. Một vài đơn vị đào tạo có các khóa học bồi dưỡng cho người làm thiết kế nội thất nhằm giúp họ định hình phong cách thiết kế của mình và cải thiện kỹ năng thiết kế. Dựa trên những sản phẩm của bạn, người giảng dạy sẽ nắm biết được những vấn đề bạn đang gặp phải trong từng bản thiết kế, từ đó họ sẽ biết cách giảng dạy và đào tạo giúp bạn nâng cao khả năng thiết kế của mình.

Cải tiến những bản thiết kế cũ

Kinh nghiệm làm việc được tích lũy trong qua trình làm nghề của mỗi người. Từ những dự án cũ, bản thiết kế cũ chúng ta dễ dàng nhận ra những điều chưa tốt, chưa hoàn hảo và cố gắng cải thiện nó trong những dự án mới. Với những bản thiết kế mà bạn cảm thấy không thực sự ưng ý, hãy sử dụng lại nó và thay đổi những điểm bạn cảm thấy cần chỉnh sửa để hoàn hảo hơn. Đây là một trong những cách người thiết kế nội thất thường sử dụng nhằm cải thiện kỹ năng thiết kế của chính mình.

  1. Chia sẻ, học hỏi và tiếp thu

Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất

Hãy sẵn sàng chia sẻ những sản phẩm của chính bạn để nhận về những phân tích, đóng góp và nhận xét từ những người trong ngành và ngoài ngành. Đây là cơ hội giúp bạn học hỏi và tiếp thu những ý tưởng của người khác và biến nó thành của chính bạn. Bên cạnh đó, hãy chăm chỉ tham khảo các thiết kế của người trong ngành, đặc biệt là những người có tiếng nói, nhiều năm kinh nghiệm. Bạn sẽ nhìn thấy cách họ sử dụng màu sắc, đường nét, hay bố cục sắp xếp như thế nào để tạo thành một không gian hài hòa về tổng thể. Từ những sản phẩm đó, bạn dễ dàng thêm thắt, lược bỏ hay biến tấu thành bản thiết kế của bạn.

https://awe.edu.vn/

Đừng quên cập nhập xu hướng mới hiện nay

Cuộc sống hiện đại thay đổi và phát triển rất nhanh. Điều này cũng là lý do mà các xu hướng mới ra đời liên tục. Điều này là đặc thù riêng trong các ngành nghệ thuật ứng dụng như thiết kế nội thất, bạn phải thích nghi với nó. Việc cập nhật các hot trend là cách giúp bạn mang đến những điều mới mẻ, hơi hướng mới trong thiết kế của chính bạn. Tại thời điểm này, bản thiết kế của bạn là hợp xu hướng nhưng chỉ cần một hai năm sau thì có thể nó đã trở nên lỗi mốt và không còn được ưa chuộng nữa. Bạn không thể chỉ mãi rập khuôn và trung thành mãi một phong cách thiết kế. Cần đa dạng về phong cách cũng như đưa những cái mới, cái lạ vào mỗi sản phẩm để vừa tạo được sự khác biệt vừa cải thiện kỹ năng thiết kế qua từng dự án.

Tham khảo thêm:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *