Cách Tạo Phong Thủy Tốt Trong Phòng Tắm Của Bạn


phòng tắm nội thất theo phong thủy

Phong thủy là một trí tuệ Á Đông cổ đại được sử dụng để tối ưu hóa dòng chảy của năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Một trong những năng lượng đó là yếu tố nước, có liên quan đến sự giàu có, trí tuệ và mạng lưới xã hội. Đây là lý do tại sao phong thủy phòng tắm là một khu vực cần chú ý khi nói đến.

cải tạo phong thủy nhà tắm

Phòng tắm hiện đại có thể hoàn toàn trái ngược với những gì chúng có khi phong thủy được phát triển ở Trung Quốc cổ đại. Bạn có thể tưởng tượng rằng hồi đó, phòng tắm là những khu vực khó chịu xung quanh. Phòng tắm bị ảnh hưởng xấu vì điều này và do yếu tố nước (hoặc dòng tiền) có thể được xả xuống cống.

Ngày nay, phòng tắm hiện đại là một căn phòng để nghỉ ngơi, làm sạch và trẻ hóa. Phòng tắm có thể là một không gian sang trọng và giống như spa hỗ trợ bạn. Cách tiếp cận phong thủy truyền thống chắc chắn là điều đáng trân trọng khi nói đến phong thủy của bạn, nhưng chúng ta cũng có thể cập nhật sự khôn ngoan này để thích ứng với cuộc sống hiện đại. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để tạo phong thủy tốt trong phòng tắm của bạn.

Tiết kiệm nước

phòng tắm nội thất theo phong thủy

Phong thủy là thiết kế xanh ban đầu vì đó là triết lý kết nối ngôi nhà của chúng ta với môi trường và thiên nhiên. Ở cấp độ cơ bản nhất, giữ gìn cẩn thận nguồn nước mà bạn sử dụng trong phòng tắm sẽ tạo ra năng lượng tốt. Sự quan tâm và cẩn thận của bạn trong việc sử dụng nguồn tài nguyên quý giá này sẽ đi sâu vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn, bao gồm cả cách người khác đối xử với bạn. Điều này có thể đơn giản như lắp đặt các thiết bị tiết kiệm nước, tắm trong thời gian ngắn hơn và sửa chữa rò rỉ.

Đóng ghế nhà vệ sinh

Bồn cầu có chức năng rửa sạch chất thải và nước. Đó là một trong những lĩnh vực cần chú ý liên quan đến phong thủy của bạn. Để giảm thiểu thất thoát tài nguyên, hãy đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng. Ngoài ra, thói quen đơn giản này làm giảm độ ẩm và độ ẩm trong phòng tắm, giúp hạn chế nấm mốc ở mức tối thiểu.

Đóng cửa phòng tắm

Tương tự như nắp của bồn cầu, cửa phòng tắm cũng là một cách khác mà năng lượng có thể đi vào phòng tắm và đi xuống cống. Nói chung, để có phong thủy tốt tổng thể, hãy đóng cửa phòng tắm của bạn. Nó sẽ giúp giảm thiểu khả năng khí tốt thoát ra khỏi bạn.

Che giấu nhà vệ sinh

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên che giấu nhà vệ sinh một cách trực quan để có phong thủy tốt hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách đóng cửa hoặc thiết kế phòng tắm sao cho bạn không thể nhìn thấy nó

Gương trên cửa phòng tắm

cải tạo phong thủy phòng tắm nội thất

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn có thể lắp gương ở bên ngoài cửa phòng tắm, nó sẽ cải thiện phong thủy. Gương sẽ xóa sạch năng lượng trong phòng tắm, đồng thời cũng loại bỏ mọi vấn đề về phong thủy.

Cây

Vấn đề chính với phòng tắm là nước chảy đi. Vì mọi người đều yêu thích cây cối, nên trồng cây xanh trong nhà là một trong những cách phổ biến nhất để cải thiện phong thủy của bất kỳ phòng tắm nào. Nhà máy biến đổi năng lượng đi xuống của nước thành năng lượng sống quan trọng. Nước cung cấp thức ăn cho cây, giúp cây khỏe mạnh và phát triển. Thêm vào đó, nó mang yếu tố thiên nhiên vào căn phòng này.

Kiểm tra các sản phẩm của bạn

Thường xuyên xem qua các sản phẩm mà bạn cất giữ trong phòng tắm như mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân và thuốc. Những sản phẩm này có thời hạn sử dụng, vì vậy hãy bỏ qua bất cứ thứ gì đã hết hạn hoặc không còn cần thiết. Trước hết, bạn không muốn sử dụng các sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Về mặt phong thủy, những gì bạn cất giữ trong nhà đều ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn không sử dụng nó, nó sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

Thay khăn của bạn

Khăn tắm có thể bắt đầu tích tụ vi khuẩn và mùi hôi. Nếu có thể, hãy làm sạch sâu chúng. Nhưng cuối cùng bạn sẽ cần phải thay thế chúng. Khăn cũ rất thích hợp để làm giẻ lau. Khi bạn thay khăn tắm và các loại khăn trải phòng tắm khác, hãy chọn các sản phẩm bền vững, hữu cơ và không độc hại. Da của bạn là cơ quan lớn nhất của cơ thể và bạn hấp thụ năng lượng của các vật liệu bạn đặt trên nó! Tương tự như vậy, ngôi nhà và phong thủy của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng và năng lượng sống của các vật liệu trong phòng tắm.

Làm sạch sâu thường xuyên

Vì phòng tắm là phòng để làm sạch và thanh lọc cơ thể nên bạn nhớ thường xuyên dọn phòng sâu. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không độc hại và bền vững càng nhiều càng tốt. Thật dễ dàng để tự làm các sản phẩm tẩy rửa tự làm và cũng có rất nhiều sản phẩm trên thị trường. Bạn có thể nghĩ về phòng tắm của bạn như cơ thể của bạn. Chúng ta hãy giữ cho nó sạch sẽ và chú ý đến nó!

Tham khảo thêm những mẹo khác cho ngôi nhà của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *