Các Loại Đèn Trang Trí Nội Thất Thích Hợp Nhất?


các loại đèn trang trí nội thất

Nếu bạn đang đi tìm loại đèn để trang trí cho không gian ngôi nhà của bạn thì bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn các loại đèn trang trí nội thất thích hợp nhất với từng không gian nhà của bạn.

Loại đèn nào thích hợp nhất để trang trí nội thất? 

các loại đèn trang trí nội thất

Có rất nhiều loại đèn, nhưng loại đèn nào thích hợp để trang trí nội thất? hôm nay tôi sẽ nói cho các bạn biết những nét chính về thiết kế ánh sáng cho phòng khách. Chủ yếu có các khía cạnh sau:

(1) Trong thiết kế và trang trí nội thất, nhiều loại đèn chiếu sáng cho các mục đích khác nhau được thiết kế trong phòng khách để nâng cao cảm giác về ánh sáng nội thất và làm cho bầu không khí không gian trở nên ấm áp.

(2) Trong cuộc sống hàng ngày, toàn bộ căn phòng cần có độ chiếu sáng đồng đều. Ngược lại, độ rọi mạnh cần giảm trong các bữa tiệc và khiêu vũ. Phòng khách nên được thiết đặt các loại đèn chiếu sáng khác nhau để thể hiện rõ chức năng của mỗi khu vực

(3) Ánh sáng trong phòng khách có hai chức năng, thiết thực và trang trí. Để các thành viên trong gia đình có điều kiện ánh sáng thích hợp trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như đọc báo, xem TV, chơi máy tính, cần phải xem xét các thiết kế khác nhau. Theo các mục đích khác nhau của phòng khách, các loại đèn sau đây nên được lắp đặt.

https://awe.edu.vn/

Đèn nền: Cung cấp độ sáng nhất định cho toàn bộ căn phòng và tăng cường bầu không khí.

Ánh sáng hiển thị: Cung cấp ánh sáng cho một phần đặc biệt trong phòng, chẳng hạn như một bức tranh, một tác phẩm điêu khắc hoặc một nhóm đồ trang trí.

Đèn soi/chiếu:

Cung cấp ánh sáng cho một công việc cụ thể, chẳng hạn như đọc báo, xem TV, chơi máy tính, v.v. Hiện tại, chiếu sáng trong nhà về cơ bản sử dụng đèn vonfram, nhưng vẫn có một số lựa chọn khác.

Đèn huỳnh quang:

Độ sáng cao, nhưng nó có thể được đặt trong hộp đèn và sử dụng như đèn pha. Không thể điều chỉnh độ sáng là khuyết điểm lớn nhất của nó, điều này làm hạn chế việc sử dụng.

Đèn dây tóc vonfram:

Được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng tuổi thọ tương đối ngắn và tiêu thụ điện năng cao. Giờ đây, bạn có thể mua bóng đèn vonfram với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau: màu đỏ nhạt và màu vàng tạo cảm giác ấm áp; màu xanh lá cây và xanh lam nhạt phù hợp với những căn phòng có tông màu lạnh. Ánh sáng phải được lựa chọn theo tường và trần, ví dụ như tường tối sẽ hấp thụ ánh sáng nên cần chiếu sáng mạnh.

Khi chọn đèn và lồng đèn, bạn nên chú ý đến chụp đèn và ánh sáng có hợp nhau không, chỉ chú ý đến hình thức bên ngoài một cách mù quáng thì sẽ chỉ phản tác dụng.

Với gợi ý về các loại đèn trang trí nội thất trên, bạn đã hiểu nên chọn loại đèn nào phù hợp nhất để trang trí nội thất cho căn nhà của mình chưa? Hãy biến căn nhà tẻ nhạt trở nên sinh động hơn thông qua ánh sáng nhé.

Học thiết kế nội thất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *