Biệt Thự Tam Đảo | Kiến Trúc Sư Tropical Space


biệt thự tam đảo villa

Tam Đảo biệt thự là một kỳ nghỉ biệt thự nằm trong một thung lũng dưới chân núi ở thị trấn Tam Đảo. Nhà mặt tiền hướng Đông đón bình minh, mặt sau hướng thung lũng sân golf hướng Tây ngắm hoàng hôn.

tam đảo villa kiến trúc sư tropical space

Các nhà được thiết kế với 3 tầng, giảm dần về phía thung lũng. Các nhà có hình dạng kiến trúc đơn giản với ba hộp vuông đặt trên đầu trang của mỗi khác. Ô lớn nhất là tầng 2 với kích thước 22m x 22m x 3,3m. Các hộp tầng trệt và tầng hầm có kích thước 16m x 16m x 3,3m. Có một khoảng trống 6,5m x 6,5m ở giữa các hộp, nơi đặt ao cá ở tầng trệt.

Lối vào của ngôi nhà là từ chân núi, các kiến ​​trúc sư đã thiết kế sảnh chính ở tầng trệt, phía trước và phía sau được mở rộng và liên thông với sân trong, giúp ngôi nhà không che mất cảnh quan thung lũng cho mọi người có thể. nhìn từ đường chính.

tam đảo villa

Sân và ao cũng góp phần thông gió để đưa gió vào nhà . Hội trường được thiết kế mở, là nơi để ngồi, uống trà, thư giãn và cảm nhận những khoảnh khắc thay đổi của thời tiết, cảnh vật, nắng mưa.

Tầng 1 là nơi tiếp khách và bếp chính liên thông với khu BBQ ngoài trời. Tầng hầm gồm 2 phòng ngủ có tầm nhìn ra thung lũng, khu vực quầy bar và hầm rượu, nơi mọi người có thể ngắm hoàng hôn và đàn cá bơi qua bể cá lớn . Tầng 2 bố trí phòng ngủ chính và 3 phòng ngủ khác.

biệt thự tam đảo

Các khoảng trống và ô đặc được đan xen nhau để thông gió và lấy thêm ánh sáng tự nhiên vào mọi ngóc ngách trong nhà. Các góc nhìn được xuyên qua nhiều lớp khoảng trống tạo nên chiều sâu của không gian. Tầng thượng là khu vực cắm trại, nơi mọi người có thể trải nghiệm sương sớm khi đi bộ xuyên từ núi xuống thung lũng và quay trở lại.

https://awe.edu.vn/

tam đảo villa

Các bậc thang dài ngang được đục lỗ để giảm nhịp tránh cảm giác quá dài và tạo tầm nhìn thẳng đứng. Những sân thượng này cũng tạo ra không gian đệm hoặc ranh giới mờ giữa không gian trong nhà và khung cảnh bên ngoài.

biệt thự tam đảo

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: Tropical Space
Địa điểm: Việt Nam
Diện tích: 484 m²
Năm dự án: 2020

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN, DẠY CHUYÊN SÂU AWE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *