10 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Khách Với Tiêu Điểm


ý tưởng tiêu điểm đẹp phòng khách 1

Tiêu điểm phòng khách là gì? Khi trang trí phòng khách tiêu điểm là “thứ” mà mắt bạn tiếp đất khi bước vào một không gian. Hãy nghĩ đến lò sưởi , cửa sổ, tác phẩm nghệ thuật hoặc hình nền. Dưới đây là gợi ý về tiêu điểm để khiến căn phòng của bạn trở lên hoàn hảo hơn.

10 Ý Tưởng Tiêu Điểm Đẹp Cho Phòng Khách Của Bạn

Thông thường, một tiêu điểm đối diện với lối vào chính cho phòng khách của bạn. Một điều cần biết khác, trong khi tâm điểm của một khu vực thường quyết định vị trí đặt đồ đạc, thì việc sắp xếp chỗ ngồi của bạn không cần phải đối mặt với nó. Ngoài ra, một số không gian có nhiều hơn một tiêu điểm. 10 ví dụ sau đây chia sẻ những cách tuyệt đẹp để tạo hoặc tối ưu hóa điểm nhấn trong phòng khách của bạn.

1. Phòng khách này có ba tiêu điểm

ý tưởng tiêu điểm đẹp phòng khách 1

Căn phòng của bạn có thể đã có một số điểm nhấn mà bạn có thể làm nổi bật bằng một hoặc hai chậu cây và giá đỡ trang trí — trường hợp điển hình là phòng khách này trong một ngôi nhà phố ở Brooklyn được trang trí bởi Alison Jennison Interiors . Điểm có ba tiêu điểm tuyệt đẹp. Dầm trần bằng gỗ mộc mạc tạo cảm giác căn phòng rộng hơn bằng cách vẽ mắt lên trên. Hộp lửa bằng gạch , lò sưởi bằng đá và đồ cổ nguyên bản của ngôi nhà cung cấp chỗ neo cho việc sắp xếp đồ đạc. Những bức tường gạch lộ ra ngoài là một chi tiết kiến ​​trúc khỏe khoắn tạo thêm sự ấm áp cho không gian hiện đại.

2. Cách tạo tiêu điểm xung quanh bức tường kỳ lạ

ý tưởng tiêu điểm đẹp phòng khách 2

Trang trí xung quanh bức tường phòng khách với một vết lồi được đặt lộn xộn có thể là một thách thức. Các chuyên gia trang trí tại Havenly , một dịch vụ thiết kế nội thất trực tuyến, chia sẻ một giải pháp cho tình huống khó xử. Một tấm gương lớn đặt chính giữa ghế sofa tạo điểm nhấn nổi bật trên bức tường lớn nhất của căn phòng. Một nhóm các đồ vật bằng vàng đầy phong cách, đèn sàn, ô tô bar và dàn sao bằng kim loại đặt trên bức tường ngoài cùng bên phải mang lại sự cân bằng không đối xứng.

3. Tạo tiêu điểm bằng hình nền

ý tưởng tiêu điểm đẹp phòng khách 3

Giấy dán tường đậm có thể thêm sự tập trung vào một căn phòng thiếu nó. Trong ví dụ này được phát hiện trên trang web Thụy Điển Alvhem Makleri , một hình nền hoa mẫu đơn ấn tượng được đặt trên cùng với một chiếc gương tròn lớn tạo ra một điểm nhấn ấn tượng trong một căn hộ cắt bánh quy. Bên trái là tiêu điểm thứ hai của căn phòng. Bao quanh ô cửa dẫn vào phòng ngủ nhỏ là một bức tường phòng trưng bày đầy phong cách .

Có thể bạn quan tâm: Học Trang Trí Nội Thất

4. Nhóm đồ đạc xung quanh một tiêu điểm cửa sổ

ý tưởng tiêu điểm đẹp phòng khách 4

Đồ nội thất thường được nhóm xung quanh một tiêu điểm như trong phòng khách này bởi Sheer and Company, một công ty thiết kế nội thất cao cấp có trụ sở tại Austin, Texas. Cửa sổ là điểm neo chính của căn phòng. Bức tường trưng bày phía trên ghế sofa và đơn vị kệ góc cũng tạo thêm sự thú vị cho thị giác.

5. Bức tường gạch đỏ ấn tượng

ý tưởng tiêu điểm đẹp phòng khách 5

Trong căn hộ đô thị không gian mở này của Black and Milk , một công ty thiết kế nội thất ở London, bức tường gạch đỏ bên phải là tâm điểm của phòng khách. Sơn tường gạch bên trái màu trắng chính là điều làm nên sự nổi bật của những viên gạch đỏ. Ghế sofa vàng và họa tiết in cảnh thành phố giúp thu hút ánh nhìn vào khu vực tiếp khách đầy phong cách.

6. Sơn tường màu đen và tạo bức tường phòng trưng bày bắt mắt

ý tưởng tiêu điểm đẹp phòng khách 6

Đôi khi, tất cả những gì một căn phòng cần là một bức tường phòng trưng bày bắt mắt đóng vai trò là điểm nhấn. Bí quyết là gắn các tác phẩm nghệ thuật trên một bức tường có thể nhìn thấy từ lối vào chính của phòng khách như trong ngôi nhà xinh xắn ở Connecticut này của công ty thiết kế nội thất Philip Gorrivan ở Thành phố New York . Chúng tôi đánh giá cao cách đôi mắt không thể không bị thu hút vào tác phẩm nghệ thuật nhờ bức tường đen tuyền.

7. Làm cho một cửa sổ cảm thấy ấn tượng hơn

ý tưởng tiêu điểm đẹp phòng khách

Khi bạn bước vào phòng khách này của công ty thiết kế nội thất cửa hàng Alison Giese Interiors ở Bắc Virginia, cửa sổ lớn thu hút sự chú ý của bạn. Vì vậy, nó là hoàn hảo để trang trí khu vực xung quanh tiêu điểm. Hai chiếc ghế khác nhau, một chiếc ghế dài bọc da và chiếc ghế da báo tạo ra một chỗ để ngồi. Trên tường treo một chiếc mũ Juju châu Phi màu trắng lớn. Một chậu cây thêm một mảng xanh.

8. Nâng cao tiêu điểm với các tính năng độc đáo

nâng cao tiêu điểm bằng tính năng độc đáo

Điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi đi dạo trong phòng khách nhỏ này là cửa sổ. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho tâm điểm, các nhà sáng tạo tại Dự án Nhà thiết kế Mới có trụ sở tại Brooklyn đã tạo ra một màn hình lấy cảm hứng từ Mondrian bằng cách sử dụng các dải gỗ mỏng sơn đen. Để có thêm sự quan tâm, họ cũng tích hợp sẵn một chiếc kệ nhỏ để làm điểm nhấn trang trí.

Để căn phòng trở nên hoàn hảo hơn bạn nên đọc ngay bài viết: Mẹo Bố Trí Nội Thất Hoàn Hảo Cho Mọi Căn Phòng Của Chuyên Gia

9. Ánh sáng cố định làm tiêu điểm

ánh sáng tạo thành tiêu điểm

Một Sputnik lấy cảm hứng từ đèn chiếu sáng đánh cắp show trong này phòng khách bởi thiết kế nội thất California dựa, Lindsay Pincus . Bí mật khiến tiêu điểm này hoạt động là kích thước. Một thiết bị chiếu sáng nhỏ hơn sẽ không thu hút sự chú ý của bạn.

10. Bức tường tối với bộ nhớ tích hợp Nhân đôi làm tiêu điểm

bức tường tối tạo thành tiêu điểm

Một bức tường tối, ủ rũ với bộ lưu trữ tích hợp có thể là tâm điểm sang trọng. Ví dụ, đây là không gian của Jenn Feldman Designs ở Los Angeles, California. Đây là một mẹo trang trí khác. Một bức tường màu xanh nước biển hoặc màu đen sẽ làm cho một màn hình phẳng lớn dường như biến mất.

 

Tham khảo thêm:

Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Trong 6 Bước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *